Vòng sơ tuyển của Vietnam's Next Top Model tổ chức tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là TP HCM và Hà Nội thời gian qua đã thu hút hàng ngàn thí sinh yêu thích nghề người mẫu trên khắp cả nước. 
Họ đã trải qua những phần thi căng thẳng từ catwalk, trình diễn với trang phục áo tắm, kỹ năng tạo dáng trước ống kính và cả văn hóa ứng xử như biết cách nói lời xin lỗi và cảm ơn đúng lúc. 

Ấn tượng lớn nhất trong tập đầu phát sóng của Vietnam's Next Top Model tối 1.11 là màn loại thí sinh vào phút chót của Host Xuân Lan, giám khảo Adam Williams, chuyên gia trang điểm Nam Trung và giám khảo, nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng.

Cô gái này đã bị tước mất cơ hội vào ngôi nhà chung vào phút chót khi không nói lời cảm ơn với ban giám khảo. 
Sau khi được chọn vào ngôi nhà chung, một thí sinh nữ đã phản ứng bằng cách quay đầu đi vào phía trong mà không hề gửi lời cảm ơn tới những người đã trao cho mình cơ hội đó. 
Điều này khiến các giám khảo thất vọng. Dù vị giám khảo ngoại quốc đã nhắc nhở bằng cách liên tục nói: "Cảm ơn, cảm ơn Lala, cảm ơn Sam, nhưng cô gái này vẫn bước đi, nên buộc Adam phải gọi chân dài này quay lại và tước cơ hội vừa trao cho thí sinh này. 

"Khi ban giám khảo đồng ý cho em cơ hội vào vòng trong thì em phải nói cảm ơn, chứ không nên thản nhiên bỏ đi như vậy. Tôi không đánh giá cao thái độ này của em. Đó là sự thiếu lễ độ, phải biết trân trọng những cơ hội dành cho mình thì mới chiến thắng được" – Adam thẳng thắn nhắc nhở thí sinh. Xuân Lan cũng cho rằng đây sẽ là bài học cho những người trẻ muốn nắm bắt cơ hội mà lại thiếu kỹ năng cơ bản như nói lời chào, cảm ơn hay xin lỗi.

Adam cũng nhắc khéo về vai trò của đôi giày đối với nghề người mẫu khi sẵn sàng bỏ tiền túi mua giày mới cho thí sinh. 

Ngoài ra, trong tập 1 Vietnam's Next Top Model cũng xuất hiện những gương mặt thực sự tài năng với cá tính nổi trội. 

Thí sinh Thanh Tuyền được đánh giá cao về sự nỗ lực khi từ một cô gái nhút nhát và hay e thẹn đã bứt phá khi gặp phải thử thách diễn một vở kịch với giám khảo nổi tiếng khó tính Nam Trung. 

Văn Thắng trổ tài nhảy múa của mình. 

Hay 2 anh chàng Việt kiều - Văn Thắng và Tấn Khang cũng tạo được ấn tượng tốt bằng khả năng hát, đàn, nhảy, cùng nét cá tính của mình. 

Tiêu Ngọc Linh (Hải Dương) nhận được nhiều lời khen của các giám khảo  về tài năng lẫn cách ứng xử. 
Kết thúc vòng tuyển chọn trên cả nước, vượt qua 4 vòng thi với nhiều thử thách được đặt ra để kiểm tra kỹ năng cần có ở một người mẫu, “bộ tứ quyền lực” đã tìm ra 16 thí sinh xuất sắc nhất bước vào ngôi nhà chung gồm: Đặng Văn Hội (Thái Bình), Tạ Quang Hùng (Gia Lai), Chế Nguyễn Quỳnh Châu (Lâm Đồng), Lê Đăng Khánh (TP.HCM), Nguyễn Văn Thắng (TP.HCM), Tiêu Ngọc Linh (Hải Dương), Phạm Duy Anh (Hà Nội), Phạm Công Toàn (Đồng Nai), Lê Thị Kim Dung (Nam Định), Trần Yến Nhi (Kiên Giang), Phạm Tấn Khang (Lâm Đồng), Nguyễn Thị Minh Tuyền (TP.HCM), Nguyễn Thị Oanh (Quảng Ninh), Cao Thị Ngân (Kiên Giang), Lê Đức Anh (Hà Tây), Hồ Văn Năm (Nghệ An).

Trong tập 2 phát sóng tối thứ bảy (8.11) sẽ chứng kiến sự lột xác của họ khi bước vào ngôi nhà chung, được các giám khảo, chuyên gia đào tạo, huấn luyện. 

CLIP ADAM NHẮC NHỞ THÍ SINH VỀ VAI TRÒ CỦA GIÀY CAO GÓT VỚI NGHỀ NGƯỜI MẪU