Dù đã khép lại từ đầu tháng 5.2014, nhưng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2014 đã để lại dư âm không tốt khi các người đẹp tham gia cuộc thi liên tiếp bị lộ quá khứ không trong sạch. 

Tháng 6.2014, vì gièm pha phe Áo đỏ và lộ ảnh đã từng sử dụng ma túy, Tân Hoa hậu hoàn vũ đã bị người dân Thái Lan chỉ trích nặng nề. Thậm chí, một số cuộc biểu tình đã nổ ra, đòi ban tổ chức cuộc thi phải tước danh hiệu để trao cho người khác xứng đáng hơn. Vì chịu quá nhiều áp lực, Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan 2014 Weluree Ditsayabut đã tự trả lại danh hiệu, trước khi có quyết định xử lý của ban tổ chức.

 Trên website của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan đã công khai thông tin người đẹp vừa đoạt danh hiệu á hậu 2 của cuộc thi đã bị tước danh hiệu.

Cùng với tân hoa hậu, tân á hậu của cuộc thi cũng bị dư luận phản đối, thậm chí, Sunannipar Kritsanasuwan còn bị nghi ngờ từng lám gái nhảy, có quá khứ không trong sạch. 

Khi cuộc thi còn đang diễn ra, Sunannipar Kritsanasuwan đã gây “nhức mắt” vì để rò rỉ những bức ảnh ăn chơi trác táng, mặc đồ hở hang và thân mật quá đà với bạn khác giới trên Internet. Gần đây, người đẹp này tiếp tục vướng vào lùm xùm khi vô tư mặc đồ “thiếu vải” và uốn éo trước dàn xe trong một showroom.

Cũng vì sức ép dư luận, mới đây Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ đã công bố quyết định chính thức tước bỏ vương miện Á hậu 2 cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Thái Lan năm 2014 của Nam Pet Sunannipar Kritsanasuwan và đăng công khai thông này trên website.