Điểm nổi bật ở họ chính là sự đi lên không cần “đòn bẩy”, không có công nghệ, và hoàn toàn được khán giả yêu thích bằng tài năng chân chính.

Trong khi vị trí đứng đầu bình chọn của Hội đồng tuyển chọn là Papa của Hồng Nhung thì vị trí quán quân của lượt nghe trực tuyến lại là một sáng tác của hai tên tuổi đang rất nổi của cộng đồng mạng hiện nay là Yanbi và Mr.T. Chính sự khác biệt này làm nên điều thú vị cho chương trình khi nó phản ánh khá rõ nét sự vận động, không phải lúc nào cũng đạt được sự thống nhất của nhạc Việt hiện nay.

Nhận được duy nhất 5 bình chọn của nhạc sĩ Nguyễn Khắc Linh, nhưng với vị trí quán quân về lượt nghe (4300 lượt), Good Night đã đứng vị trí số 1 trong danh sách 12 ca khúc của liveshow tháng 10. Đây là ca khúc đánh dấu sự trở lại chính thức của cặp đôi Mr.T và Yanbi.

Chiếm được cảm tình của đa số các thành viên của Hội đồng tuyển chọn với 17 bình chọn, Chạm của Nguyễn Trần Trung Quân đứng ở vị trí thứ 2 để biểu diễn trong liveshow tháng này.

Ca khúc Chạm của nhạc sĩ Giáng Son phù hợp với chất giọng trầm, dày của ca sĩ trẻ Trung Quân. Ca khúc này đã từng được trình diễn tại Sao Mai Điểm Hẹn 2012 và bất ngờ để lại ấn tượng với tầng lớp khán giả đa dạng. Trung Quân là một ca sĩ “già trước tuổi”, điều này không chỉ thể hiện ở phong cách mà còn ở cách Quân xử lý ca khúc và thể hiện trên sân khấu.

Cơn mưa ngang qua của M-TP và Để em rời xa của FB Boiz là 2 ca khúc cùng chất, rất sông động, có tiết tấu và hiện đại. Đây là 2 đại diện của dòng Underground, nổi bật với chất nhạc biến hóa, không bị “đóng hộp” và theo đường lối rõ ràng nào.

Điều khá đặc biệt nữa hai thành viên duy nhất dành bình chọn cho hai ca khúc này đều là những nhạc sĩ trẻ, được chú ý với xu hướng âm nhạc hiện đại, giai điệu có xu hướng hội nhập là Nguyễn Hải Phong và Dương Khắc Linh. Cụ thể, Cơn mưa ngang qua dành được 5 bình chọn từ nhạc sĩ Dương Khắc Linh) và Để em rời xa dành được 1 bình chọn từ nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Lời tôi ru qua phần thể hiện của Nguyễn Đình Thanh Tâm và Papa của ca sĩ Hồng Nhung là 2 ca khúc cùng chủ đề những có rất nhiều khác biệt. Lời tôi ru là ca khúc đã từng được thể hiện rất thành công trong đĩa nhạc nhẹ, hiện tại vẫn được đánh giá là thành công nhất của ca sĩ Thanh Lam. Hiện đang có hình ảnh được nhớ đến, tuy xuất hiện không nhiều, nhưng Nguyễn Đình Thanh Tâm biết tạo ra điểm nhấn “hút hồn” khán giả nghe nhạc, đặc biệt từ những trang phục “không giống ai” anh hay sử dụng trên truyền hình.

Sau giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 8, Hồng Nhung tiếp tục có bài hát lọt vào BXH "Bài hát yêu thích" 2012. Như vậy, với sự xuất hiện của những tên tuổi hàng đầu nhạc Việt cho thấy những nỗ lực của nhà tổ chức về một sân chơi âm nhạc sạch, thật đang dần tạo dựng được niềm tin của nghệ sĩ và người nghe nhạc. Papa của ca sĩ Hồng Nhung gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên cô hát ca khúc rất xúc động này. Papa là ca khúc đứng vị trí quán quân trong bảng bình chọn của Hôi đồng tuyển chọn.

Nằm trong loạt ca khúc về gia đình, quê hương, Mẹ tôi và những thị xã vắng của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến là một ca khúc rất đặc biệt. Ca khúc mang âm hưởng dân gi an, nhưng lại trình diễn rất RnB qua giọng hát của ca sĩ, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường. Một nhạc sĩ trẻ trình diễn một ca khúc của nhạc sĩ dân gian đương đại, rõ ràng là một sản phẩm đặc biệt, đáng mong chờ.

Nơi tình yêu bắt đầu của diễn viên, nhạc sĩ trẻ Tiến Minh là ca khúc gây “bão” trong thời gian vừa qua, với các giọng hát đến từ 2 chương trình The Voice và Vietnam Idol. Đặc biệt, phần trình diễn của Bùi Anh Tuấn, thí sinh The Voice đã khiến ca khúc trở nên thân quen hơn với khán giả.

Ca khúc Gõ cửa thiên đường theo hơi hướng nhạc kịch, nhưng vui tươi, sống động và tạo không khí cho khán giả. Nhớ một người của nam ca sĩ Hoài Nam cũng vậy, tiết tấu nhanh, độc đáo có vẻ hợp với Hoài Nam hơn chất nhạc anh đã từng biểu diễn trong chương trình Sao Mai Điểm Hẹn.

Nói chung là của nhóm MTV có giai điệu dễ nghe, clip của Nói chung là chỉ trong 1 tuần đã “kiếm” hàng chục nghìn lượt xem trên mạng và được cover lại bằng nhiều phiên bản khác nhau.

Cuối cùng trong 12 ca khúc sẽ biểu diễn trong liveshow tháng này là Quên một người của ca sĩ Phương Vy. Lâu rồi Phương Vy không có sản phẩm chính thức nào, nhưng cô vẫn là một trong những nữ ca sĩ ăn khách nhất thành phố Hồ Chí Minh tại thời điểm này.

Liveshow "Bài hát yêu thích" tháng 10 sẽ diễn ra vào 21h chủ nhật, ngày 7.10 tại sân khấu Lan Anh – TP.Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.