>> Sau scandal, The Voice tăng giá quảng cáo!
>> Kết luận của VTV về vụ The Voice trở thành tâm bão mới
>> VTV chính thức lên tiếng về vụ lùm xùm tại The Voice
>> Phương Uyên bị tố lộng quyền, The Voice họp khẩn
>> Tập 3 vòng Đối đầu The Voice: Nhạt

Tuy nhiên, chính huấn luyện viên (HLV) Thu Minh khi chọn bài “Anh” (sáng tác của Xuân Phương) cho Hương Tràm đã buộc cô gái trẻ này phải “gồng” lên trong tình yêu trắc trở, lừa dối, nồng nàn và cũng đầy cay đắng mà đàn chị Hồ Quỳnh Hương từng thể hiện khá thành công. Vì thế, người nghe có phần tiếc cho cơ hội tỏa sáng của Hương Tràm.

Đến vòng này, chuyên môn của các HLV vốn được đánh giá cao như Thu Minh, Trần Lập cũng dần lộ... sở đoản.

Các thí sinh khác được kỳ vọng trong đội Thu Minh như Ngân Bình, Dương Trần Nghĩa, Đỗ Xuân Sơn, Đặng Thị Thu Thủy, Nguyễn Khánh Phương Linh và Trúc Nhân đều sa sút phong độ. Tuy vậy, họ đều nhận lời khen khá hào phóng từ phía các HLV.

Hương Tràm.

Đội Trần Lập cũng xuống sức ở vòng hát trực tiếp. Nhiều thí sinh lạc cả giọng như Nguyễn Văn Thắng, Huỳnh Anh Tuấn, Bảo Anh, Thảo Nguyên... Điều đặc biệt là thí sinh cao tuổi nhất - Kim Loan có phần áp đảo các thí sinh trẻ trong ca khúc khuấy động cả khán phòng - “Và tôi đã thấy mặt trời trên cao nguyên”, nhưng so với các cuộc thi khác thì giọng hát của chị không quá đặc biệt. Nghĩa là, mở đầu khá bốc, đến vòng giữa bắt đầu chệch choạc và vào vòng trực tiếp này, Giọng hát Việt bắt đầu mất nước màu bóng loáng ban đầu ở mỗi giọng hát.

Cũng ở vòng này, điểm yếu của các HLV cũng thể hiện rõ. Họ nhận xét loanh quanh ở hình thể, vóc dáng, mà không đi đúng vào chuyên môn. Nhiều khán giả nhận xét, rằng ở các vòng ngoài, do có phần “giũa gọt”, mà các câu nói hớ hênh của các HLV được lọc bớt, thì vào đến vòng thi trực tiếp, tất cả đều lộ ra trước ống kính truyền hình. HLV Hồ Ngọc Hà còn bị chê là nhận xét khá hời hợt.

Đêm công bố kết quả cho đêm thi này sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật 30.9 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM), trực tiếp trên VTV3. Khán giả sẽ có một tuần để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích. 2 thí sinh nhận bình chọn từ phía khán giả cao nhất và 2 thí sinh do 2 HLV chọn từ mỗi đội sẽ vào vòng trong, 3 thí sinh còn lại ở mỗi đội sẽ thi sing - off (hát một bài bất kỳ), sau đó HLV chọn 1 người ở lại.