Trước đó, công tác chấm thi của Ban giám khảo đã diễn ra từ sáng 14.12 để kịp cho việc đánh giá, lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Đây là lần đầu tiên Quảng Bình đăng cai tổ chức LHTHTQ, lễ khai mạc đã mang đến cho các đại biểu và khán giả cả nước một không gian đậm nét văn hóa của mảnh đất miền Trung đầy nắng gió với những ca khúc viết về Quảng Bình được nhiều người yêu mến cùng sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có ca sĩ Hồ Ngọc Hà và ca sĩ Mỹ Lệ - hai người con của vùng đất Quảng Bình.

Đan xen giữa các tiết mục nghệ thuật là những phóng sự về không khí trước thềm LHTHTQ lần thứ 35, công tác chuẩn bị và những hoạt động liên quan. Tại buổi lễ khai mạc, 50 giám khảo tham gia chấm thi cũng đã được BTC giới thiệu.
Bắt đầu từ sáng 16.12, các tác phẩm dự thi LHTHTQ lần thứ 35 thuộc 8 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Phóng sự và Sân khấu đã được trình chiếu phục vụ công chúng tại KS Mường Thanh Luxury (TP. Đồng Hới), thời gian đến ngày 18.12. Các phòng chiếu đều được bố trí đầy đủ trang thiết bị với màn hình tivi lớn và chất lượng âm thanh cao.
Liên hoan đã thu hút hơn 100 đơn vị dự thi với gần 500 tác phẩm ở 9 thể loại, trong đó có 20% đơn vị dự thi là các công ty truyền thông và hãng phim tư nhân. Nét đặc biệt trong liên hoan lần này là việc BTC sẽ tạo dựng mô hình lòng hang Sơn Đoòng tại không gian triển lãm ảnh. Triển lãm sẽ được khai mạc vào sáng 17.12.

Nhà báo Lê Khánh Hòa - Giám đốc Đài PTTH Quảng Bình, Trưởng BTC LHTHTQ lần thứ 35 – cho biết, hy vọng thông qua sự kiện này, các đại biểu sẽ cảm nhận sâu sắc hơn những thay đổi của tỉnh Quảng Bình. Đồng thời đây là cuộc hội ngộ của những người làm truyền hình trong cả nước với những hoạt động nghiệp vụ mang tính chuyên sâu. Qua đó giúp các Đài PTTH địa phương có dịp cọ xát, khẳng định mình và từng bước nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình. Những tác phẩm đạt giải cao tại mỗi kỳ LHTHTQ là thành quả lao động, sự sáng tạo đáng trân trọng của những người làm báo hình trong cả nước và là món quà tinh thần quý giá dành cho khán giả.

Vào những ngày diễn ra LHTHTQ, Quảng Bình tiếp đón khoảng 1.000 đại biểu là các nhà báo, phóng viên, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, các công ty truyền thông và hãng phim tư nhân. Để thực hiện tốt các công việc liên quan, Đài PTTH Quảng Bình đã phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương đảm bảo công tác đón tiếp đại biểu được chu đáo với 50 tình nguyện viên theo sát các đoàn để hỗ trợ đăng ký các hoạt động bên lề tại LHTHTQ 35 và chỉ dẫn đường đi, chỗ ở cho các đại biểu. 

Buổi lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35.Ban tổ chức tặng hoa cho giám khảo Liên hoan Truyền hình toàn quốc.
Tiết mục nghệ thuật mở màn cho buổi khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc.
Ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam đánh trống khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35.
Tiết mục văn nghệ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà.