Được tổ chức lần đầu tiên năm 2000, Liên hoan phim Châu Âu đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên đáng mong đợi tại Việt Nam. Liên hoan đã trở thành một con đường đáng tin cậy mang những khía cạnh mới mẻ và thu hút của nền văn hóa Châu Âu tới trái tim người Việt, bằng việc giới thiệu những bộ phim mà có thể sẽ không được chiếu tại các Rạp chiếu phim thương mại của Việt Nam.

Liên hoan phim châu Âu 2015 kéo dài hai tuần sẽ giới thiệu tới khán giả sự đa dạng lôi cuốn và truyền thống điện ảnh phong phú của châu Âu, được thể hiện trong 13 bộ phim đến từ 13 nước thành viên châu Âu khác nhau. Các thể loại phim sẽ được trình chiếu rất đa dạng từ phim cho trẻ em, phim tâm lý, lãng mạn, hành động, phim hài cho đến phim tài liệu, liên hoan mong đợi mang đến cho khán giả yêu điện ảnh Việt Nam ở mọi tầng lớp một trải nghiệm thú vị. Một số phim đã giành được những giải thưởng điện ảnh uy tín trên thế giới và được lựa chọn tham dự những liên hoan phim quốc tế dự kiến sẽ được trình chiếu trong liên hoan phim Châu Âu lần này.

 Liên hoan phim cũng là một điểm nhấn trong hàng loạt các hoạt động do Phái đoàn EU tổ chức trong năm 2015 nhằm kỉ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao EU- Việt Nam.

Liên hoan phim châu Âu 2015 diễn ra tại các địa điểm sau:

Hà Nội: Trung Tâm Chiếu phim Quốc Gia, 87 Láng Hạ
Đà Nẵng: Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú.
Tp. Hồ Chí Minh: Cụm rạp Cinebox 212, 212 Lý Chính Thắng, phường 9, Quận 3