Truyền thông và mạng xã hội đã “ngửi” thấy hiện tượng Lệ Rơi có khả năng hút “viu”, thế là không biết bao nhiêu bài viết khen giọng hát mộc mạc, không màu mè, uốn éo, thậm chí có bài viết lại còn khen “hát ngọng” thế mà hay. Quê của Lệ Rơi vẫn thường quen nói chữ l thành n.

Lệ Rơi bỗng thành thiên tài trong gang tấc, Có tờ báo còn mời Lệ Rơi thu âm bài hát để gửi tặng chiến sĩ Trường Sa. Họ còn gắn cho Lệ Rơi những lời lẽ đầy tính thời sự như tuyên bố đầy đanh thép về chuyện giàn khoan Hải Dương 981.

Và Lệ Rơi đã bước chân vào giới showbiz nhờ sự “bảo trợ” của truyền thông và mạng xã hội, được sự cổ vũ của đám đông. Được thu âm, được mời đóng phim cùng với hot girl, được lên truyền hình, được xuất hiện cùng với những người nổi tiếng…Lệ Rơi bỗng thấy mình ở đỉnh cao của tài năng.

Nào là, Lệ Rơi sẽ là giám đốc công ty giải trí mang tên mình ở chính đất phồn hoa của giới showbiz, là sân chơi cho anh em nghệ sĩ đường phố, tổ chức các chương trình dành cho người thu nhập thấp…ý tưởng không biết của Lệ Rơi nghĩ ra hay của ai đó, nhưng phải thú thật rằng, làm được như thế thì quả là…thành công của Lệ Rơi.

Có lẽ không cần nhắc lại với một năm đầy thăng trầm của Lệ Rơi, chỉ cần tra google với hai chữ “Lệ Rơi” thì trong 0,24 giây có khoảng 3.290.000 kết quả.

Ngày Lệ Rơi rời đất Sài Gòn về quê với hai bàn tay trắng, lại trở thành tâm điểm của truyền thông, lại không ít bài viết, nào là Lệ Rơi trầm cảm, suy sụp, nợ nần chồng chất... Ngặt nỗi, không thấy một bài viết chia sẻ, hỗ trợ tinh thần để Lệ Rơi vượt qua hoạn nạn.

Dư luận đã có lời chê trách truyền thông và mạng xã hội đã làm khổ Lệ Rơi. Chàng trai chân đất hồn nhiên bước chân vào giới showbiz, đẩy lên đỉnh cao rồi lại dìm xuống vực sâu không thương tiếc.

Chia sẻ trên trang facebook của mình, Bich Ha Tran đầy chân tình: Hãy đứng dậy và lau hết “Lệ rơi”.

Đọc được những dòng chia sẻ này, hẳn Lệ Rơi sẽ bớt buồn, bớt đau để đi tiếp: Đẩy cháu vào “thảm cảnh” của những hôm nay, là những “like” và share vô trách nhiệm, là những bài báo, những cuộc phỏng vấn được tổ chức ra chỉ vì “chiều theo ý thích” của một số đông thiển cận và vô ý thức…

Cô hiểu, đâu có dễ vượt qua được những cám dỗ, cái cảm giác bay bổng từ sự nổi tiếng. Ngôi sao nào chợt sáng thì cũng vụt tắt nhanh cháu ạ.

Hãy can đảm nhận ra sai lầm, hãy tự đứng dậy bằng đôi chân còn run rẩy sau giấc ngủ say gần một năm của mình. Cô tin cháu làm được”.

Không chỉ Lệ Rơi đang sa chân vào thế giới ảo bởi sự tung hô nhằm mục đích câu “viu” của truyền thông, không biết mình là ai, để trượt dài trên con đường ảo vọng, không hiểu được giá trị thật của mình.

Xin được gọi đúng tên, đó là nỗi đau của truyền thông. Thật tiếc, đó là điều không phải ai cũng dễ nhận ra để mà tránh.