“Quyên” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ - từng đoạt giải nhì do Hội Văn Học Việt Nam trao tặng. Tác phẩm kể về cuộc đời thăng trầm của cô gái gốc Hà Nội tên Quyên. Cô và chồng luôn mơ ước về một vùng đất hứa, mong mỏi vượt biên từ Nga sang Đức để tìm những cơ hội mới cho cuộc đời mình. Thế nhưng, ngày vợ chồng cô thực hiện hành trình của mình cũng là thời điểm xảy ra bao biến cố, khi bức tường Berlin sụp đổ. 

Trong thời kỳ hỗn mang đó, Quyên không ngờ đây lại là chuyến đi bão táp với biết bao đắng cay trong suốt 10 năm, trải qua bao khó khăn cùng với những đồng bào của mình ở nơi đất khách quê người. 

 Một cảnh quay trong "Quyên" vừa thực hiện tại Đà Lạt. Ảnh: BHD cung cấp.
Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng, Vũ Ngọc Anh trong vai Quyên, Trần Bảo Sơn vai Hùng, cùng nhiều diễn viên nước ngoài khác.

Sau khi hé lộ tạo hình nhân vật giang hồ tên Hùng (Trần Bảo Sơn) và tạo hình của Quyên (Vũ Ngọc Anh), “Quyên” tiếp tục hé lộ teaser poster của phim tại hội chợ phim ảnh trong khuôn khổ LHP Quốc tế Tokyo vào ngày 21.10 vừa qua. Phim gây ấn tượng mạnh với các các nhà sản xuất, phát hành quốc tế. Theo Tạp chí điện ảnh, giải trí của Mỹ - Variety, thì “Quyên” đã nói lời “xin chào” với một thể loại mới để “chuyển bớt khỏi thể loại phim hài thương mại vốn đang phát triển rầm rộ ở Việt Nam”.

 Vì "Quyên", lần đầu tiên tuyết rơi trắng xóa tại Đà Lạt. Ảnh: BHD cung cấp.

Những ngày cuối tuần qua, đoàn làm phim đã thực hiện những cảnh quay tại Đà Lạt. Đó là phân đoạn quan trọng, gồm những cảnh Hùng bắt Quyên và Quyên đã tìm mọi cách trốn chạy khỏi ngôi nhà nhưng không thành. Trong đó cũng có không ít cảnh lãng mạn khi lần đầu tiên tuyết rơi trắng xóa tại Đà Lạt.

Tạo hình của Trần Bảo Sơn với nhân vật Hùng trong "Quyên". Ảnh: BHD cung cấp
Để hỗ trợ cảnh quay này, nhà sản xuất BHD đã phối hợp cùng Công ty Snow Business để làm tuyết rơi nhân tạo và các hiệu ứng mùa đông. Bằng các thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp, công ty này đã tạo ra cảnh tuyết rơi như thật, trắng xóa cả một vùng núi Đà Lạt. Sau đó tuyết nhân tạo sẽ tự tan chảy vào đất thành phân bón sinh học cho cây, cũng như rất an toàn và thân thiện với môi trường.

Sau những cảnh quay tại Đà Lạt, đoàn làm phim sẽ sang Đức và một số nước Châu Âu để thực hiện những cảnh tiếp theo của phim. “Quyên” dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào tháng 3.2015.

Cảnh tuyết rơi trong "Quyên" và những cảnh trong một số bộ phim do Công ty Snow Business thực hiện