Trước đây, căn nhà được làm khách sạn cùng tên do Văn phòng Tỉnh ủy Bạc Liêu quản lý khai thác, nhưng hiệu quả không cao. Từ năm 2012, VP Tỉnh ủy liên kết với Cty du lịch TPHCM trùng tu lại khách sạn để khai thác du lịch. Ngoài ra, khuôn viên rộng trên 2.000m2 được dự kiến xây dựng khu phức hợp phục vụ du lịch. Cụm nhà Công tử Bạc Liêu là địa chỉ như là điểm đến của du lịch Bạc Liêu dù rằng công tác trùng tu, khai thác chưa được trọn vẹn.

Trong khi đó, cụm khu mộ của dòng họ Trần Trinh- thuộc ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, cách Bạc Liêu chưa đến 2km từ trước đến nay chưa hề được nhắc đến trong bất cứ văn bản nào của Sở VHTTDL Bạc Liêu trong việc phát triển du lịch. Du khách tìm đến khu mộ phải vẹt cỏ tìm đường. Cổng khu mộ bị dây leo che khuất gần hết. Khuôn viên khu mô cỏ dạy mọc đầy, chứng tỏ thiếu bàn tay chăm sóc của người nhà.

Đến thăm khu mộ của dòng họ Trần Trinh (trong đó có mộ của công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy), du khách không khỏi bùi ngùi cho một dòng họ giàu nhất tiếng Nam Kỳ và tỏ ra khó hiểu với kiểu làm du lịch của Bạc Liêu. Giá như, chỉ cần đầu tư chút ít (làm sạch cỏ, làm đường, trồng cay xanh) xung quanh khu mộ và lựa chọn một trong điểm đến trong chuỗi du lịch cụm nhà Công tử Bạc Liêu, khu mộ của dòng họ Trần Trinh, du khách cảm thấy thích thú hơn. Đáng buồn là ý kiến này không được Sở VHTTDL Bạc Liêu chú ý đến. Vì vậy, tại khu mộ của dòng họ Trần Trinh, cỏ cứ dày thêm theo năm tháng.
Cụm nhà Công tử Bạc Liêu được Bạc Liêu triệt để khai thác du lịch.
Ngôi mộ của công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy nằm trong khu mộ đầy cỏ dại và dây leo của dòng họ Trần Trinh.
Khu mộ của dòng họ Trần Trinh tại ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi cách trung tâm TP.Bạc Liêu chưa tới 2km.
Khu mộ dòng dọ Trần Trinh nhìn từ bên ngoài.
Cổng rào vào khu mộ đầy dây leo.