Đoạn phim với hình ảnh một cô bé hoảng sợ khi xem đoạn clip về những con gấu bị nuôi nhốt để chích hút mật. Chứng kiến cô con gái bé  khóc nức nở, nghệ sĩ Trung Hiếu trong vai người cha đã vô cùng lo lắng khi thấy rằng chính những người lớn đang tạo nên những tổn thương trong lòng con trẻ.

Anh xoa dịu con gái: “Gia đình của mình sẽ không ai sử dụng mật gấu, con nhé!”; đồng thời kêu gọi cộng đồng: “Hãy xây dựng một thế giới hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương cho trẻ thơ bằng cách không sử dụng mật gấu để chấm dứt tình trạng  hút mật gấu tàn nhẫn và phạm pháp.”

Nhu cầu sử dụng mật gấu là mối đe dọa lớn nhất đến sự tồn vong của các loài gấu tại Việt Nam. Năm 2005, có tới hơn 4.300 cá thể gấu bị nuôi nhốt trong các trang trại trên khắp cả nước và bị chích hút mật, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ mật gấu như một sản phẩm thuốc y học cổ truyền.

Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) chia sẻ: “Phim ngắn sẽ giúp cộng đồng hiểu rõ hành vi sử dụng mật gấu là tiếp tay cho hoạt động khai thác mật gấu tàn nhẫn và phạm pháp. Bằng cách không sử dụng mật gấu và khuyến khích mọi người cùng tham gia bảo vệ gấu, cộng đồng sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chấm dứt hoàn toàn nạn nuôi nhốt gấu và khai thác mật gấu tại Việt Nam.”

Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho người dân Việt Nam về sự cần thiết của việc bảo vệ thiên nhiên và các loài động vật hoang dã, trong thời gian qua ENV đã kêu gọi sự đồng hành của các nghệ sĩ như Mỹ Linh, Công Lý ... để cùng lên tiếng kêu gọi người dân bảo vệ gấu và nhiều loại động vật khác. 

 Phim ngắn NSƯT Trung Hiếu kêu gọi chấm dứt nạn trích hút mật gấuNSƯT Trung Hiếu kêu gọi cộng đồng không sử dụng mật gấu và ủng hộ chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu tại Việt Nam
Năm 2005, tại Việt Nam có tới hơn 4.300 cá thể gấu bị nuôi nhốt để trích hút mật
Những hành động này của người lớn đang tạo nên nhiều tổn thương trong lòng con trẻ khi mà các em cấn được dạy nhiều hơn về tình yêu thương