Ngay từ lần phát sóng đầu tiên vào năm 2003, America’s Next Top Model đã nhanh chóng trở thành một “hiện tượng truyền hình” tại Mỹ, thu hút hàng triệu lượt khán giả theo dõi, chủ yếu là phụ nữ trong độ tuổi từ 18-34. Tiếp nối thành công vang dội tại Mỹ, ngay sau đó format của chương trình America’ Next Top Model đã nhanh chóng lan tỏa tới rất nhiều quốc gia có ngành người mẫu và thời trang phát triển trên thế giới như Anh, Đức, Pháp, Italia, Canada, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…  Tính đến nay,America’s Next Top Model đã có mặt ở hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới.

Vòng casting chương trình Người mẫu Việt Nam -Vietnam’s next top Model chính thức bắt đầu và diễn ra tại 2 khu vực: Ngày 18.8.2010 tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ - Hà Nội và ngày 24.8.2010 tại trung tâm White Palace - TPHCM.

Việc casting sẽ diễn ra trong 3 ngày theo hình thức loại dần để chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất cả nước. Những thí sinh này sẽ cùng sinh hoạt trong một căn nhà chung của chương trình tại TPHCM trong vòng 2 tháng, dưới sự giám sát bằng máy quay 24.7.

Thí sinh sẽ được những chuyên gia hàng đầu về thời trang và đào tạo người mẫu dạy các kỹ năng cần thiết của một người mẫu chuyên nghiệp như tạo dáng trên sàn diễn, trang điểm theo từng sự kiện, cách trả lời phỏng vấn trước báo chí…

Song song với các buổi đào tạo này, thí sinh đồng thời phải vượt qua những thử thách gắt gao của chương trình xoay quanh các kỹ năng mà họ đã được học. Thông qua các buổi đào tạo, rèn luyện và sinh hoạt trong ngôi nhà chung, tính cách của mỗi thí sinh sẽ được bộc lộ và đây cũng sẽ là một trong những cơ sở để Ban giám khảo đánh giá và đưa ra quyết định cuối cùng.

Số lượng thí sinh sẽ giảm dần theo từng tập trước khi thí sinh cuối cùng được xướng danh và bước lên đỉnh vinh quang.

Chương trình dự kiến phát sóng trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam bắt đầu từ cuối tháng 9/2010.

Thái Anh