Năm 2012, nhà trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã được đầu tư xây dựng mới trên diện tích 11.000 m2 gồm 30 phòng học, trong đó có 12 phòng chức năng và khu nội trú nhỏ cho các em học sinh khiếm thị. Tại phòng chức năng, sản phẩm do các em học sinh thực hiện được trưng bày và giới thiệu đến các triển lãm trong nước và nước ngoài. Từ sau khi xây dựng mới, nhận thấy nhu cầu của các em học sinh trong trường ngày càng lớn, năm 2015 nhà trường đã đề ra dự án xây dựng “Ngôi nhà nghệ thuật” cho các em học sinh khiếm thị.

 

“Ngôi nhà nghệ thuật” được xây dựng trên diện tích 100 m2 với kết cấu và chức năng đảm bảo phục vụ được nhu cầu của các em học sinh. Công trình gồm các hạng mục: khu lớp học, phòng trưng bày, nhà kho và khu vệ sinh.

Ông Mạc Quốc Anh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội cho biết: “Nhận thấy được mục đích nhân văn cao đẹp từ dự án của nhà trường và để tiếp nối các hoạt động thiện nguyện, Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội kêu gọi từ phía cộng đồng doanh nghiệp thành viên trong Hiệp hội cùng các nhà hảo tâm khác đã kết hợp cùng nhà trường thực hiện dự án này. Hiệp hội đã kêu gọi các đơn vị doanh nghiệp thành viên ủng hộ nhà trường xây dựng công trình cùng những trang thiết bị lắp đặt bên trong các hạng mục, phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày của các em học sinh”.

Các tác phẩm do chính thiếu nhi trường Nguyễn Đình Chiểu sáng tác: