Ca sĩ Khánh Ly đặt hàng và tự biên tập âm nhạc cho chương trình của mình ở quê hương.

Khi được hỏi, làm sao mời được ca sĩ Khánh Ly về nước biểu diễn (trước đó có nhiều lời mời nhưng chị chưa chọn được thời điểm trở về), ông Sơn cười vui: "Không phải là mời, mà chị Khánh Ly muốn làm chương trình ở quê hương. Được về Việt Nam biểu diễn là mơ ước từ lâu của chị".

"Hơn ai hết, chị muốn kỷ niệm 50 năm ca hát của mình ở Việt Nam, chứ không ở đâu khác (Khánh Ly đi hát từ tháng 11.1962 - PV)" - ông Sơn cho biết thêm.

Ông Sơn chia sẻ: "Chương trình này do chị biên tập về mặt âm nhạc, và do chị đặt hàng cho chúng tôi thực hiện. Thế nhưng, chúng tôi xin phép từ năm ngoái mà đến ngày 24.9 này, chương trình mới được cấp phép".

Ca sĩ Khánh Ly - linh hồn của nhạc Trịnh, từng trở về Việt Nam hai lần, nhưng chủ yếu để thăm gia đình chứ không biểu diễn.

Khánh Ly - giọng ca và nhan sắc khuynh đảo một thời.

Hiện bà sống cùng gia đình tại Cerritos, California, Mỹ. Sau hai lần hôn nhân đổ vỡ, Khánh Ly lập gia đình với cựu nhà báo, nhà văn Nguyễn Hoàng Đoan. Khánh Ly có 4 người con - 2 trai, 2 gái - đều đã trưởng thành.

Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai - sinh ngày 6.3.1945. Bà xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu năm 1959 và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp năm 1962 khi ở tuổi 17.

Lần đầu Khánh Ly gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là năm 1964, khi bà đang hoạt động ca hát ở Đà Lạt. Lúc đó, nhạc sĩ họ Trịnh mời bà về Sài Gòn hát nhưng vì chưa muốn rời Đà Lạt, bà từ chối.

Năm 1967, Khánh Ly gặp lại Trịnh Công Sơn ở Sài Gòn và từ đây, họ trở thành một "cặp đôi" nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.

Khánh Ly - Trịnh Công Sơn: "Cặp đôi" nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc.