Triển lãm gồm 79 bức ảnh và tranh minh họa được phóng trên cỡ giấy A2. Qua bộ tranh, ảnh đã thể hiện được tình cảm mà Bác Hồ đã dành cho nhiều thế hệ phụ nữ và thiếu nhi Việt Nam. Triển lãm cũng trưng bày gần 100 tựa sách viết về Bác Hồ của Nhà xuất bản Kim Đồng trong hơn nửa thế kỷ qua.

Đặc biệt, triển lãm cũng dành một không gian trang trọng trưng bày các tác phẩm tranh của họa sĩ Lê Lam minh họa tác phẩm Từ làng Sen (lời của nhà văn Sơn Tùng) và họa sĩ Văn Thơ vẽ minh họa tác phẩm Theo chân Bác (thơ Tố Hữu).

 Đại diện NXB Kim Đồng, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Thiếu nhi Việt Nam, Trường tiểu học Thực nghiệm cắt băng khai mạc triển lãm.

 Tới dự triển lãm có ông Nguyễn Huy Thắng - Phó Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng; bà Nguyễn Hải Vân-Phó giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; bà Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu Nhi Việt Nam cùng đông đảo tập thể các cán bộ, giáo viên, học sinh Trường tiểu học Thực Nghiệm.

 Tại chương trình, các em học sinh và khách mời được tham gia giao lưu cùng với những nhà thơ Trần Đăng Khoa, họa sĩ Văn Thơ, họa sĩ Lê Lam- những tác giả viết, vẽ, làm thơ về Bác Hồ. Nhiều câu hỏi được các em học sinh đặt ra và những chia sẻ thú vị của các vị khách mời đã làm cho chương trình thêm phần sôi nổi.

Từ trái qua phải, Nhà thơ Trần Đăng Khoa, họa sĩ Lê Lam, họa sĩ Văn Thơ đang giao lưu cùng các em học sinh về Bác Hồ kính yêu. 

 “Về Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một đề tài rộng lớn từ chân dung tới cuộc đời cần được nghiên cứu và giới thiệu đến công chúng. Đặc biệt với thiếu niên nhi đồng thì Bác Hồ không chỉ là một vị lãnh tụ mà Bác còn được xem như một vị tiên ông” – Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, NXB Kim Đồng đã phát động cuộc thi vẽ: “Bác Hồ của chúng em” dành cho các em thiếu nhi từ 6 tới 15 tuổi, nhằm giúp các em tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, kể về 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, tạo cơ hội để các em thể hiện tình cảm của mình với vị lãnh tụ kính yêu, thể hiện và trau dồi khả năng hội họa của mình.

 Đông đảo các em học sinh rất hào hứng tham gia lễ khai mạc triển lãm và giao lưu cùng những tác giả viết, vẽ về Bác Hồ.

Sau triển lãm tại Trường tiểu học Thực Nghiệm, triển lãm “Bác Hồ với phụ nữ và thiếu nhi” sẽ tiếp tục được trưng bày tại các trường học trên địa bàn Hà Nội.

Một số hình ảnh được PV Lao Động ghi lại tại triển lãm:

 Học sinh chăm chú quan sát từng bức tranh về Bác Hồ.
 Qua từng bức tranh, ảnh các em học sinh lại có được học hỏi, bổ sung thêm kiến thức và niềm kính yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
 Tại triển lãm cũng trưng bày nhiều bức tranh của chính các em học sinh vẽ về Bác.

Một hình ảnh Bác Hồ quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh. 
Dù bận nhiều công việc, tuy nhiên lãnh tụ Hồ Chí Minh luôn dành thời gian và tình yêu cho thiếu niên nhi đồng.
 Bác Hồ không chỉ là một lãnh tụ vĩ đại, trong nhiều thế hệ thiếu niên nhi đồng, "Bác còn là một vị tiên ông".