Kết nối không gian văn hóa Việt Hàn bên bờ biển Nha Trang

Tới đây, Công ty XQ Việt Nam và KOVECA sẽ phối hợp xây dựng phòng trưng bày các sản phẩm văn hóa truyền thống của Hàn Quốc và Việt Nam tại XQ Nha Trang, XQ Đà Lạt. Tại những điểm đến này sẽ giới thiệu với du khách bốn phương trang phục truyền thống Hanbook, tượng cổ vật, trống Yanggu, trống Buk của Hàn Quốc và các tác phẩm nghệ thuật thêu tay truyền thống của Việt Nam.

Nghi thức kết nghĩa Văn hóa Việt- Hàn tại XQ sử quán Nha Trang. (ảnh: T.T)

Ông Võ Văn Quân - Giám đốc Công ty XQ Việt Nam chia sẻ: “Tình yêu với biển và hoa đã thôi thúc chúng tôi liên kết với nhau để mở không gian văn hóa truyền thống gần gũi với thiên nhiên đến với đông đảo mọi người. Hi vọng XQ sử quán không chỉ là trung tâm giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt- Hàn  mà còn địa chỉ du lịch hấp dẫn du khách bốn phương”.

Ngay sau lễ ký kết, đoàn nghệ thuật gồm 30 diễn viên của Hàn Quốc và các nghệ nhân, nghệ sỹ XQ đã cùng giao lưu biểu diễn âm nhạc truyền thống 2 bên. Tiếng trống Yanggu, tiếp nối tiếng đàn Đá, đàn T” rưng…cùng hòa nhịp đã thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan, thưởng lãm.

Một số hình ảnh nghệ sỹ 2 nước  giao lưu nghệ thuật tại XQ sử quán Nha Trang:

 

Tiếng đàn T’rưng được các Nghệ sĩ XQ thể hiện trong chương trình giao lưu. (ảnh: Hồ Liêm) 

Đàn Kayagum có từ hàng trăm năm nay của Hàn Quốc cất lên trong không gian nghệ thuật XQ sử quán Nha Trang.  (ảnh: T.T)

Nghề thêu truyền thống tại QX là nét văn hóa đặc sắc được đông đảo du khách đến với Nha Trang dừng chân khám phá. (ảnh: T.Thúy)

 

Đàn đá - nét văn hóa nổi bật của xứ Trầm Hương ngân vang bên bờ biển (ảnh: Hồ Liêm)

 

 Các nghệ sĩ Hàn Quốc không khỏi ngỡ ngàng khi được giới thiệu những tác phẩm tranh được thêu thủ công tinh tế do các nghệ nhân XQ thực hiện. (ảnh: Hồ Liêm)