“Tôi đã cố gắng để đóng những cảnh giường chiếu, nhưng con tôi luôn nói ‘Hãy chỉ làm theo bản năng làm mẹ của mẹ thôi’”, nữ diễn viên 46 tuổi Julia Roberts – người đang nhận được rất nhiều lời ca ngợi cho vai diễn trái ngược với Meryl Streep trong phim “August: Osage County” – chia sẻ.

Julia Roberts chia sẻ rằng các con cô không muốn mẹ đóng những cảnh giường chiếu. 
 

 

Những diễn viên tham gia thảo luận đề tài “Những nữ diễn viên” năm nay của tạp chí The Hollywood Reporter. (Theo chiều kim đồng hồ từ trái sang phải: Emma Thompson, Oprah Winfrey, Octavia Spencer, Amy Adams, Julia Roberts và Lupita Nyong'o).

 

“Nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey – người mới có một vai diễn trong bộ phim “The Butler” hè năm nay – hồi tưởng về vai diễn trong phim “The Color Purple” năm 1985.

“Lúc đó tôi không biết một chút gì về diễn xuất”, Oprah nói. “Thậm chí tôi cũng chưa từng đặt chân đến Universal Studios. Vậy nên tôi bước vào – cảnh đầu tiên, ngày đầu tiên, giáp mặt đạo diễn Steven Spielberg – và tôi nhìn thẳng vào ống kính vì đó là điều bạn sẽ làm trên truyền hình. Tôi bước tới và nói: “Cô sao rồi, cô Celie?”.

Và đạo diễn hô: “Cắt! Cắt! Cắt! Cô bị làm sao vậy? Cô cứ nhìn đi đâu thế?”. Tôi đứng đó, run rẩy: “Tôi nhìn vào ống kính”. Và ông ấy chỉ: “Cô Celie ở đằng kia kìa!”. Lúc đó tôi đã khá sợ hãi”.

 

Amy Adams nói rằng cảnh quay khó khăn nhất của cô là cùng với Julia Roberts trong phim “Charlie Wilson's War” do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

 

“Nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey thú nhận cô đã cảm thấy khá sợ hãi trong ngày đầu quay phim “The Color Purple” năm 1985. 

 

Amy Adams – nữ diễn viên 39 tuổi đã có vai diễn ấn tượng trong phim “American Hustle” – nói rằng trải nghiệm tệ nhất khi đóng phim là với Julia Roberts trong phim “Charlie Wilson's War”.

“Thực sự rất đáng sợ”, Amy nói trước khi “Người đàn bà đẹp” Julia nói xen vào. “Amy và tôi đang quay phim ở Morocco, và họ đã dựng một trại tị nạn ở ngay trên đỉnh núi Atlas, rồi một cơn bão đến và thổi bay cái trại đó đi cũng như phá hủy luôn những con đường”, Julia giải thích.

“Tôi có hai đứa con còn rất nhỏ đang chờ tôi quay trở về ở Marrakech”, cô nói thêm.

Lupita Nyong'o – nữ diễn viên 30 tuổi, bạn diễn của Brad Pitt trong phim “12 Years A Slave” – khởi nghiệp với vai trò là một trợ lý sản xuất trong bộ phim “The Constant Gardener”.

“Nhiệm vụ của tôi là đảm bảo rằng Ralph Fiennes và Rachel Weisz đến được đúng nơi họ cần đến”, Lupita nhớ lại. “Đó là bộ phim đầu tiên của tôi. Lúc đó tôi đang hộ tống Ralph từ lều của ông ấy vì chúng tôi không có xe lưu động ở Kenya, và ông ấy thì luôn ở trong trạng thái sợ sệt. Và tôi bắt chuyện: “Vậy thì bộ phim ông thích đóng nhất là gì?”. Bạn biết đấy, tôi chỉ cố tạo nên một cuộc trò chuyện nho nhỏ vì sự im lặng không làm tôi thấy thoải mái”.

“Và ông ấy cố gắng tỏ ra lịch sự, nhưng ông ấy thực sự không muốn nói chuyện với tôi. Bây giờ thì tôi đã hiểu!”, cô cười lớn. “Đó là một khoảnh khắc quý giá, khi một người diễn viên đang cố gắng nhập vai”.

Lupita Nyong'o khởi nghiệp với vai trò là một trợ lý sản xuất trong bộ phim “The Constant Gardener”.

 

Nữ diễn viên 54 tuổi Emma Thompson – người có vai diễn nổi bật trong phim “Saving Mr. Banks” – nói rằng cô cảm thấy sợ nhất trong cảnh quay bộ phim “Sense And Sensibility”, khi đạo diễn Ang Lee yêu cầu cô “đừng có trông già cỗi như thế”.

Tuy nhiên, Emma không phàn nàn gì về việc trở thành một diễn viên, bởi khi mẹ cô bước chân vào nghề, bà đã bị chỉ trích rất nhiều. “Những diễn viên cần phải vượt xa sự lu mờ! Chúng tôi thực sự nên làm vậy”, cô nhấn mạnh.

 

Emma Thompson nói về khó khăn khi bắt đầu nghiệp diễn, bởi trước đó mẹ cô từng bị nói là “con điếm” khi trở thành diễn viên.

 

“Khi bố tôi cưới mẹ tôi – nữ diễn viên Phyllida Law – bà ngoại tôi đã tự khóa mình trong toilet mấy ngày liền. Bởi vì ngày đó, từ “nữ diễn viên” vẫn còn đồng nghĩa với từ “con điếm””, cô nói thêm.

Oprah cũng chia sẻ thêm câu chuyện về nghiệp diễn. “Tôi vẫn nhớ cái ngày khi tôi nói tôi muốn trở thành diễn viên ở độ tuổi thiếu niên. Bố tôi nói: “Không đứa con nào của ta sẽ đi ra ngoài kia và tự biến mình thành một con điếm hết”. Và tôi đã đưa ra quyết định sau đó: Ồ, được thôi. Tôi vẫn sẽ theo đuổi nghiệp diễn thuyết và phim truyền hình. Nhưng có lẽ là tôi phải dạy học hoặc bất chấp lời nói của bố”.

 

Octavia chia sẻ đôi chút về series phim truyền hình “Murder, She Wrote”. 

 

“Tôi cũng nhớ khi thực hiện phỏng vấn với Dustin Hoffman”, Oprah nói thêm. “Và ông ấy chỉ tình cờ nói rằng ‘Oprah, cô luôn biết là cô muốn trở thành diễn viên’. Tôi đã gần như bật khóc ngay lúc đó. Nhưng sau bộ phim “Beloved”, tôi cảm thấy khó mà đảm nhiệm tốt được cả hai vai trò”.

Octavia Spencer – 43 tuổi, nữ diễn viên phim “Fruitvale Station” – chia sẻ đôi chút về vai diễn trong series phim truyền hình “Murder, She Wrote”.

“Tôi là một phụ nữ nhỏ nhắn, mũm mĩm, dễ thương”, Octavia nói. “Ngày càng ít vai diễn tôi không hoàn thành, hoặc những nguyên mẫu mà tôi không tham gia đóng, và để thoát ra khỏi những thứ khuôn mẫu đó, thứ phù hợp và thú vị nhất chính là truyền hình”.