Liveshow 5 của Bước nhảy hoàn vũ 2016 đã lên sóng vào tối 26.3 với phần trình diễn của các thí sinh: Hồng Quế, MLee, Khả Ngân, Khánh My, Jennifer Phạm, S.T. Ngồi ở ghế nóng đêm thi này vẫn là 4 cái tên quen thuộc: Khánh Thi, Trần Ly Ly, Hồng Việt, Chí Anh. Theo luật chương trình đưa ra, mỗi cặp thí sinh sẽ nhảy cùng một vũ công nhí. Cuối đêm thi, cặp thí sinh nào có điểm quy đổi (tổng điểm từ bình chọn của khán giả và điểm do ban giám khảo cho) thấp nhất thì sẽ rời khỏi cuộc thi.

Không có lợi thế về mặt kỹ thuật, nhưng Jennifer Phạm đã được đánh giá cao về mặt diễn xuất. Tiết mục của cô trong liveshow 5 đã lấy nước mắt người xem. Cô và bạn nhảy vào vai đôi vợ chồng hiếm muộn, khao khát có con, khao khát được làm mẹ. Cô nức nở trên sân khấu, cho đến khi tiết mục đã kết thúc Jennifer Phạm vẫn còn rơi nước mắt vì quá xúc động.

Clip phần trình diễn của Jennifer Phạm:

Nhận xét về tiết mục, biên đạo múa Trần Ly Ly cho rằng các động tác của Jennifer Pham khá rời rạc, vì cô quá chú tâm vào việc múa và diễn xuất nên lơ là phần nhảy. Trái ngược với lời nhận xét của Trần Ly Ly, giám khảo Hồng Việt lại khen Jennifer Phạm hết lời. Anh đánh giá cao Jennifer Phạm về mặt dàn dựng ý tưởng. Dù không sử dụng nhiều vũ công trên sân khấu, nhưng cô vẫn truyền tải được cảm xúc, lay động khán giả.

Tiết mục của Jennifer Phạm nhận được điểm số khá cao từ ban giám khảo – 38 điểm và giành cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Khả Ngân bật khóc vì phải dừng bước tại Bước nhảy hoàn vũ. 

Trong liveshow 5, Khả Ngân là người phải nói lời chia tay chương trình, vì có bài thi chưa thật tốt bằng các liveshow trước đó.

Khả Ngân mở đầu đêm liveshow 5 với bài nhảy lấy ý tưởng từ bộ phim hoạt hình Kungfu Panda. Nữ diễn viên xinh đẹp mang râu tóc giả, ăn mặc giản dị để hóa thân thành sư phụ của chú gấu Panda. Hỗ trợ cho cô nàng còn có đội vũ công nhí hùng hậu. Giám khảo Chí Anh cho biết anh cảm thấy khá thất vọng khi Khả Ngân không có nhiều tiến bộ, bài nhảy của cô so với các tuần thi trước không cuốn hút bằng.

Với số điểm thấp nhất đêm thi – 36 điểm, Khả Ngân đã phải dừng bước tại Bước nhảy hoàn vũ trong nuối tiếc. Trong giây phút MC Thanh Bạch công bố kết quả, Khả Ngân đã bật khóc nức nở. Việc Khả Ngân chia tay Bước nhảy hoàn vũ khá bất ngờ với nhiều người, vì trong 4 liveshow đầu cô nàng trình diễn khá tốt, điểm số hầu hết đều ở tốp đầu.

Ở một diễn biến khác, cặp đôi MLee – George ở những liveshow đầu chưa được đánh giá cao, thì trong liveshow 5 vừa qua đã bứt phá và vươn lên dẫn đầu.

MLee - George kết hợp cùng bé Linh Hoa - Quán quân "Bước nhảy hoàn vũ nhí" mùa đầu tiên trong tiết mục "Chị đi tìm em". Câu chuyện người chị mất em gái trong thiên tai, bão lũ gây xúc động mạnh cho khán giả. Đây là tiết mục để đời của MLee tại chương trình, theo lời nhận xét của giám khảo Hồng Việt. Giám khảo Khánh Thi rơi nước mắt khi nhận xét về trò cưng. Nữ ca sĩ MLee đã đạt được số điểm 39 và là thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất trong liveshow 5.