Tối 26.10, liveshow 1 Cặp đôi hoàn hảo 2014 đã chính thức lên sóng và mang đến nhiều bất ngờ. Chương trình năm nay được khen nhiều về khâu dàn dựng, các cặp thí sinh cũng đầu tư công phu cho mỗi phần trình diễn. Đặc biệt việc giữ bí mật các về sự kết đôi giữa các thí sinh cũng được giữ bí mật đến phút chót, làm tăng tính kịch tính cho chương trình.
Lần lượt 7 cặp đôi Bùi Anh Tuấn – Tú Vi, Đức Tuấn – Jennifer Phạm, Đinh Hương - Nhan Phúc Vinh, Minh Thư - Minh Trung, Quốc Đại - Vân Trang, Nam Cường – Quế Vân, Hà Duy – Dương Hoàng Yến khoe giọng hát và diễn xuất của mình.

Và Đức Tuấn – Jennifer Phạm là cặp đôi được chú ý nhất. Vì ngay từ khi chương trình chưa diễn ra, bà mẹ hai con Jennifer đã bị nghi ngờ về khả năng hát live. Từ trước đến nay, cô được biết đến với vai trò MC và ít khi khoe giọng hát nên truyền hình, nên việc quyết định đăng ký tham gia Cặp đôi hoàn hảo với vai trò thí sinh thể hiện tài năng diễn xuất, ca hát đã làm không ít khán giả tò mò. Thậm chí nhiều dự đoán cho rằng Jennifer sẽ là thảm họa mới của Cặp đôi hoàn hảo.

Jennifer Phạm được khen về mặt diễn xuất nhưng giọng hát thì bị chê là không hay. 

Và đúng như vậy, cô hoa hậu xinh đẹp đã để lộ nhược điểm trong giọng hát ngay ở tập đầu tiên này. Mang đến câu chuyện tình lãng mạn giữa một chàng họa sĩ và một cô bán bánh dạo, rồi xuất hiện lộng lẫy trên sân khấu với màn hóa thân thành cô công chúa xinh đẹp, cùng chàng hoàng tử cùng mơ về một nơi hạnh phúc, thể hiện ca khúc “Lâu đài tình ái”.

Phần trình diễn của Đức Tuấn – Jennifer Phạm trong liveshow 1 Cặp đôi hoàn hảo

Trong phần thi, Jennifer Phạm hát ít mà nặng hơn về diễn, những đoạn khó nhằn thì Đức Tuấn đã giành phần thể hiện, còn cô đứng cạnh phụ họa cho bạn diễn. Một Đức Tuấn dày dạn kinh nghiệm, xử lý điêu luyện, cạnh một Jennifer Phạm giọng hát yếu, lên cao là lộ chênh phô nên càng làm phần thi có sự chênh lệch rõ rệt. 

Giám khảo Thanh Bạch và Bảo Lan đều cho rằng phần diễn của cặp đôi này rất hoàn hảo, tình cảm, còn phần hát thì chưa thực sự thuyết phục. Giọng của Đức Tuấn lấn át hoàn toàn Jennifer và Đức Tuấn nên tiết chế giọng hát nhiều lên để nâng và hỗ trợ cho bạn diễn. Tuy vậy, Thanh Bạch cũng tỏ ra thích thú với phần trình diễn này, khi cả hai đã tạo ra được cao trào cho tiết mục.

 
Còn giám khảo Quang Linh thì nói khéo và tỏ ra tiếc nuối khi cho rằng bà mẹ hai con đã hát dở hơn xưa.“6 năm trước tôi từng có dịp nghe Jennifer hát cùng bạn bè tại Châu Âu, thời điểm đó giọng em khá tốt. Nhưng trong đêm thi tối nay, em hát không còn hay như trước nữa. Có lẽ sau khoảng thời gian dài, tính chất công việc của MC khiến em liên tục nói nhiều đã ảnh hưởng phần nào đến giọng hát của em” - Quang Linh chia sẻ.