Từ lâu, đề tài vũ trụ và người ngoài hành tinh luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim ở Hollywood. Câu hỏi liệu sự tồn tại của Trái Đất có phải là duy nhất trong Thái dương hệ hay không vẫn còn là bí ẩn, chính vì thế khán giả luôn tò mò về các đáp án mà những nhà làm phim tưởng tượng ra.

Lấy ý tưởng về người ngoài hành tinh, bộ phim hoạt hình Home (Hành trình trở về) được cho là sẽ đem tới cho khán giả góc nhìn viễn tưởng về một dân tộc khác sống bên ngoài Trái Đất. Tộc người Boov hiền lành, phải lang thang hàng triệu năm ánh sáng, nuôi hy vọng tìm kiếm một hành tinh để làm nhà, giữa vũ trụ mênh mông và đầy rẫy hiểm nguy.

Home được xây dựng dựa trên nội dung của cuốn sách dành cho trẻ em của tác giả Adam Rex, The True Meaning of Smekday và được thực hiện bởi đạo diễn Tim Johson. Chris Jenkins và Suzanne Buirgy đảm nhận vai trò nhà sản xuất cho phim. Tim Johnson đã quy tụ được dàn diễn viên tên tuổi tham gia lồng tiếng cho phim như Jim Parsons, Rihanna, Jennifer Lopez, Steve Martin...

 

Jennifer Lopez tham gia lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình dự kiến khởi chiếu dịp cuối năm nay.

Mới đây, hãng Dreamworks đã tung ra một đoạn phim ngắn, giúp khán giả nắm được tinh thần của phim và tính cách của các nhân vật. Đoạn phim ngắn dài 4 phút được đạo diễn bởi Todd Wilderman và được giới thiệu trước mỗi suất chiếu của phim Mr. Peabody & Sherman tại các rạp. Sau nhiều lần thất bại trong việc tìm kiếm một nơi để làm nhà, cả tộc người Boov gần như đã mất niềm tin. Đúng lúc đó, Trái Đất, hành tinh với môi trường sống lý tưởng hiện ra, đem đến hy vọng về một mái ấm trong tương lai.

Home (Hành trình trở về) dự kiến khởi chiếu từ ngày 28.11 dưới định dạng 3D và lồng tiếng Việt.