Nhận giải thưởng trên sân khấu, nam diễn viên đã có bài phát biểu vô cùng xúc động dành riêng cho người mẹ của mình.

“Năm 1971, tại thành phố Louisina có một thiếu nữ đang mang thai đứa con thứ 2 của mình. Cô ấy đã bỏ học trung học và là một người mẹ đơn thân. Cô ấy động viên những đứa con của mình luôn làm việc sáng tạo và chăm chỉ…” Jared bắt đầu bài phát biểu đầy xúc động.

Jared nói tiếp: "Cô gái trẻ đó chính là mẹ của tôi và đêm nay, bà ấy cũng có mặt ở đây. Con cảm ơn mẹ rất nhiều vì đã dạy con phái biết ước mơ.”

Trước lễ trao giải Oscar hàng năm lần thứ 86, những người nổi tiếng đã cùng sải bước trên thảm đỏ.

Nam diễn viên được đề cử Matthew McConaughey đã được người hâm mộ trong khán đài chào đón cùng những tiếng tung hô trên suốt thảm đỏ và vỗ ngực tựa như thể anh ta là “con sói” của phố Wall.

Lupita Nyong'o, ngôi sao được đề cử của bộ phim "12 năm nô lệ" và là ngôi sao mới được yêu thích trên thảm đỏ Oscar năm nay. Nữ diễn viên mặc chiếc váy buông dài tựa như dải băng xanh mà theo cô là để nhắc nhở về quê hương Kenya của mình.

Nữ diễn viên Lupita Nyong'o trên thảm đỏ Oscar 2014.

Lễ trao giải Oscar năm nay cũng hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc, bao gồm cả ca khúc được yêu thích nhất “Let it go” do Idina Menzel thể hiện.

Những cái tên được yêu thích bao gồm McConaughey, Cate Blanchett, Nyong'o và Jared Leto. Mỗi người đến với lễ trao giải Oscar năm nay đều đã dành được một số giải thưởng từ một vài tháng trước, bao gồm cả những vinh dự tại Spirit Awards hôm thứ bảy.