Mặc dù vừa đến Việt Nam sau chặng bay dài, nhưng Kenny G đã lập tức có mặt tại buổi gặp gỡ báo chí thủ đô với những chia sẻ hết sức cởi mở và chân thành. Huyền thoại saxophone người Mỹ cho biết, suốt hành trình 30 năm biểu diễn, đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam, bởi trước đó ông chỉ biết Việt Nam qua sách, báo và các phương tiện truyền thông. Thế nhưng, ông thật bất ngờ và xúc động vì được khán giả Việt Nam đón chào rất nhiệt tình và nồng ấm ngay khi bước chân xuống sân bay Nội Bài.

“Đất nước các bạn thật xinh đẹp, con người thật nồng ấm. Mặc dù tôi chưa đi được nhiều nơi, chưa thưởng thức được nhiều món ăn của các bạn mhưng tôi đã kịp thưởng thức món phở, tôi rất thích. Và trong đêm nhạc ngày mai, tôi sẽ biểu diễn hết mình để người nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả. Âm nhạc sẽ là cầu nối để khán giả hiểu hơn về nghệ sĩ và ngược lại”, huyền thoại saxophone Kenny G tâm sự.

 

Kenny G thổi trích đoạn ca khúc "Going home" tại buổi họp báo.

Kenny G cũng cho biết, 30 năm chưa lúc nào cây kèn saxophone rời khỏi ông, kể cả khi đi ăn tối ông cũng mang theo để có thể biểu diễn ngay tại bàn ăn. Và ông chưa bao giờ ân hận về sự chọn lựa này. Cây kèn saxophone có thể nói là “người bạn tri kỷ”, “người bạn tâm giao” để vào những lúc buồn ông không biết làm gì khác ngoài sáng tác nhạc.

Cũng ngay tại buổi họp báo, để các nhà báo được tận mắt nhìn thấy và thưởng thức “người bạn tri kỷ” của mình, Kenny G đã lấy cây kèn saxophone ra thổi trích đoạn ca khúc "Going home" và đã nhận được tràng pháo tay cùng tiếng huýt sáo thích thú của các nhà báo.

Kenny G - huyền thoại saxophone người Mỹ với hàng trăm bản nhạc không lời - cũng là nhạc sĩ khí nhạc duy nhất giành giải Grammy với tác phẩm "Forever In Love" năm 1994. Và cũng là nghệ sĩ duy nhất trên thế giới được ghi vào sách Kỷ lục Guinness bằng việc chơi một nốt lâu nhất bằng saxophone trong 45 phút 47 giây.

Đêm nhạc Kenny G  Live In Concert sẽ được diễn ra vào tối 13.10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.