Trước đó Huy Tuấn được biết đến với vai trò là người cố vấn chuyên môn cho hai ca sĩ trẻ Sơn Tùng MTP và Văn Mai Hương của Cty Văn Production. Tuy nhiên, mới đây, vị nhạc sĩ nổi tiếng này đã phát đi thông báo không còn làm việc với ca sĩ Sơn Tùng từ nhiều tháng nay. Lý do công bố sự việc này là vì những ngày qua anh nhận được nhiều ý kiến thắc mắc, hỏi về nghi án đạo nhạc mới nhất của Sơn Tùng – ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” trong bộ phim “Chàng trai năm ấy”.

Hiện nay Huy Tuấn chỉ làm cố vấn chuyên môn cho Văn Mai Hương, còn với ca sĩ Sơn Tùng anh đã không còn đảm nhận vai trò này từ nhiều tháng nay. 
“Như quý vị cũng đã biết về việc tôi có hợp tác với công ty Văn Production với tư cách là cố vấn về chuyên môn cho những ca sỹ ký hợp đồng quản lý với công ty, cụ thể là ca sĩ Văn Mai Hương và Sơn Tùng. Do cá nhân tôi hiện có khá nhiều hoạt động và không có đủ thời gian để quán xuyến hết công việc hiện tại và sau một thời gian tìm hiểu cũng như bàn bạc kỹ giữa các đối tác, phía công ty Văn production có yêu cầu tôi dừng hợp tác với Sơn Tùng từ vài tháng nay” – nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ về sự việc với truyền thông.

Do vậy nghi án đạo nhạc của Sơn Tùng lần này anh không nắm được và không có trách nhiệm giải quyết.

 Hình ảnh Sơn Tùng MTP trong bộ phim "Chàng trai năm ấy".
Đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng dính nghi án đạo nhạc. Anh liên tiếp bị khán giả “phanh phui” việc sử dụng beat của một số ca khúc của Hàn Quốc, Nhật Bản để sáng tác. Năm 2011, dân mạng phát hiện ca khúc “Cơn mưa ngang qua” có phần nhạc giống với ca khúc Sarangi Mareul Deutjianha, hay “Em của ngày hôm qua”, “Năng ấm xa dần”… cũng bị tố "xài chùa" beat nhạc Hàn Quốc.
Đặc biệt ca khúc mới của Sơn Tùng trong phim Chàng trai năm ấy vừa trình làng đã bị cư dân mạng cho rằng giống ca khúc “Because I miss you” của Jung Jong Hwa, Hàn Quốc. 

Hiện Sơn Tùng chưa lên tiếng về vụ việc này.

Clip ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" do Sơn Tùng sáng tác và trình bày. Đây là ca khúc nhạc phim trong "Chàng trai năm ấy":


Clip ca khúc “Because I miss you” của Jung Jong Hwa, Hàn Quốc để đối chiếu: