Tập 2 Vietnam Idol đã tiếp tục lên sóng tối 12.4 với vòng Audition phía Nam. Nhiều thí sinh gây ấn tượng cho người xem với giọng hát truyền cảm, nội lực và nhận được vé vàng vào vòng trong.

Cũng trong tập 2, nhiều thí sinh đã mang đến những phần thi thú vị, như tiết mục của 'hot boy kẹo kéo' Bùi Vĩnh Phúc. 

Vĩnh Phúc mang đến ngạc nhiên cho giám khảo khi đem cả bộ loa –đồ nghề hằng ngày theo chân Vĩnh Phúc rong ruổi trên các con phố ở Sài Gòn, giúp anh hát rong và bán kẹo. Anh trình diễn ca khúc "Gọi mưa". Sau đó là đoạn biến tấu từ ca khúc hit của Sơn Tùng M-TP – “Chắc ai đó sẽ về".

Bùi Vĩnh Phúc nổi danh trong cộng đồng mạng với biệt danh Hotboy bán kẹo 

Tuy giọng hát không thật xuất sắc, nhưng cách biểu cảm của thí sinh này khiến giám khảo nhiều lúc bật cười. Vĩnh Phúc đã thuyết phục được giám khảo Thanh Bùi và Quang Dũng, còn Thu Minh và QUốc Trung thì lắc đầu, cho rằng Vĩnh Phúc thiếu kỹ năng, thẩm mỹ và phong cách, không phù hợp với chương trình ca hát chuyên nghiệp như Vietnam Idol.

Clip phần trình diễn của Bùi Vĩnh Phúc:

Nghe những lời nhận xét này, Vĩnh Phúc đã rơi lệ khiến nữ giám khảo Thu Minh bối rối. Nữ giám khảo của chương trình cũng bật khóc khi nghe Vĩnh Phúc nói về niềm đam mê ca hát, nhưng cô vẫn không cho "hotboy kẹo kéo" đi tiếp. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười, vì trước khi bước vào phòng thi, Vĩnh Phúc đã chọn "ngôi sao may mắn" là Thanh Bùi nên anh được nhận vé vàng đi tiếp.

Thí sinh tiềm năng Thảo Nhi 

Ngoài ra tập 2 Vietnam Idol còn có sự xuất hiện của giọng ca Thảo Nhi, với giọng hát truyền cảm, khiến ban giám khảo và khán giả “nổi da gà”. Trên nền đệm piano của nhạc sĩ Quốc Trung, cô thể hiện ca khúc của ca sỹ Hương Tràm Với em là mãi mãi. Phần trình diễn khiến giám khảo Thanh Bùi và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vô cùng phấn khích. Thảo Nhi nghiễm nhiên lọt vào vòng trong củaVietnam Idol 2015.