Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn- Men Sây Ma- đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, chức sắc tiêu biểu và đồng bào Khmer trong việc góp phần cùng hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng, đối ngoại…

Đặc biệt thông qua các chính sách an sinh, phúc lợi…  từ các tổ chức và các nhà hảo tâm với tổng trị giá lên đến hàng chục tỉ đồng/năm, đã tạo thêm điều kiện để đồng bào chủ động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo, tỷ lệ học sinh Khmer đỗ vào các trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp ngày một cao.

Được biết năm 2014 toàn huyện có 41 cá nhân được công nhận là người Khmer có uy tín.

“Lãnh đạo huyện Tri Tôn Địa mong muốn tới đây, các chức sắc tiêu biểu luôn sát cánh cùng với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con Khmer chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nỗ lực sản xuất, nâng cao đời sống; ra sức chỉnh trang phum sóc, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương…”, ông Men Sây Ma nhấn mạnh.

Dịp này, thay mặt Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, Ban tổ chức đã trao tặng nhiều phần quà có giá trị cho các đại biểu.


Các vị sư sãi, chức sắc tôn giáo Khmer hoan hỷ trước sự quan tâm tổ chức buổi họp mặt giàu ý nghĩa trong dịp Tết Chol Chnam Thmay
Giao lưu văn nghệ với màn trình diễn đậm đà văn hóa Khmer
Các chức sắc tôn giáo được bố trí ngồi vị trí trang trọng
Các nữ trí thức cũng "long lanh" thêm trong trang phục truyền thống
Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Men Sây Ma tặng quà cho các chức sắc tôn giáo
Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh An Giang Chau Kim Sêng trao quà tặng cho các vị sư sãi
Quang cảnh trao quà cho các đại biểu được công nhận là "người có uy tín"
Toàn cảnh sư sãi tiêu biểu nhận quà tại buổi họp mặt