Khánh Ly là người mở màn đêm nhạc với nhạc phẩm Em ơi Hà Nội phố (sáng tác Phú Quang). Giọng hát liêu trai hòa quyện với một trái tim cảm nhạc và tình yêu Hà Nội da diết đã tạo nên đã tạo nên một phần trình diễn thăng hoa. Nữ danh ca hát như chơi, như kể chuyện đời, chuyện nghề bằng lối tâm tình, thủ thỉ.

Bà cho hay: “Tôi không biết phải diễn tả cảm xúc lúc này làm sao, có thể tôi đang mơ, bởi vì nơi đây là giáo đường của những tâm hồn yêu nhạc và yêu thương nhau. Tôi có thể vượt qua nửa vòng trái đất để về đây – Hà Nội, quê cha đất tổ của mình. Tôi thấy thích thú và ngạc nhiên khi nhìn những chiếc xe đạp chở hoa, những chiếc xe xích lô cũ kỹ nhưng đầy thân thuộc”.

 Nghệ sĩ Khánh Ly là người mở đầu đêm nhạc

Sự góp mặt của Lệ Thu đã tạo nên một không gian âm nhạc hết sức tuyệt vời. Trong đêm nhạc này, nữ danh ca đất Cảng thể hiện 6 ca khúc của các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Trần Quảng Nam, Trường Sa, Đoàn Chuẩn…  

Mặc dù tuổi cao, nhưng Lệ Thu vẫn truyền tải nguyên vẹn tinh thần của bài hát như những ngày đầu thu âm. Đặc biệt, khi thể hiện hai ca khúc Mùa thu chết (sáng tác Phạm Duy) và Mười năm tình cũ (Trần Quảng Nam), nữ nghệ sĩ được mệnh danh là “giọng hát vàng 10” của tân nhạc Việt Nam khiến khán giả thán phục bởi sự tinh tế và cảm xúc lan tỏa trong từng nốt nhạc.

 Nghệ sĩ Lệ Thu thu hút khán giả bởi sự tinh tế trong âm nhạc 

Còn Hồng Nhung luôn giữ được sự tươi mới, trẻ trung khi hát nhạc Trịnh và những ca khúc về mùa thu Hà Nội như Có phải em mùa thu Hà Nội, Hương xưa, Hạ trắng, Ru em từng ngón xuân nồng, Thuở Bống làm người. Nét đặc trưng của nữ ca sĩ Hà thành được tạo bởi chất giọng nữ trung trong sáng, trường hơi dài, cách nhả chữ tinh tế hòa quyện với tâm hồn nghệ sĩ tinh khôi, dịu dàng và đậm chất Tràng An.

 Ca sĩ Hồng Nhung mang lại nét tươi mới, trẻ trung khi hát những ca khúc về mùa thu Hà Nội

Đêm nhạc còn có sự góp giọng của Tam ca nhạc Trịnh trong ca khúc Nhìn những mùa thu đi. Ba màu âm nhạc khác nhau, nhưng đều dành tình yêu cho những ca khúc của Trịnh, cho mùa thu Hà Nội. Phần trình diễn này cũng thay lời kết cho đêm nhạc đầu tiên Nhớ mùa thu Hà Nội.