Năm 2012, Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ tích cực, có nhiều hoạt động và các sản phẩm âm nhạc được khán giả yêu mến. Tuy nhiên, sự cố hôn môi nhà sư gây chấn động dư luận đã khiến nam ca sĩ mất khá nhiều giải thưởng quan trọng ở giải Làn Sóng Xanh, Zing Music Awards vừa qua.

Tuy nhiên, trong đêm qua (26.1) tại TPHCM, Đàm Vĩnh Hưng đã được xướng tên nhận giải Mai Vàng ở hạng mục Nam ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất. Trước đó, BTC giải thưởng đã cho biết dù Hội đồng tư vấn có các ý kiến trái chiều, phản đối sự có mặt của Đàm Vĩnh Hưng ở giải, nhưng cuối cùng BTC quyết định vẫn giữ nam ca sĩ vì tôn trọng tuyệt đối sự bình chọn của khán giả.

Ở hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất, ca sĩ Hồ Ngọc Hà lần thứ hai liên tiếp đoạt giải thưởng này. Hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất được trao cho  NSƯT Thanh Thúy với ca khúc Hương thầm (Vũ Hoàng). Nhóm hát được yêu thích nhất thuộc về nhóm 365.

Nhiều giải thưởng khác cũng được BTC trao cho các nghệ sĩ như: Hạng mục Diễn viên hài được yêu thích nhất: Hoài Linh, Nam và Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất: NSƯT Thành Lộc và Lê Khánh; Người dẫn chương trình được yêu thích nhất: Bình Minh - chương trình Vua đầu bếp; Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất: Ngô Thanh Vân; Nam diễn viên được yêu thích nhất: Diễn viên Nhan Phúc Vinh…

Đêm trao giải với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, thảm đỏ trải rộng trước khu vực nhà hát TPHCM đã thu hút đông đảo công chúng đến xem.