Liveshow 5 Tuyệt đỉnh tranh tài - The ultimate Entertainer vừa diễn ra tối 16.5 với chủ đề nhạc Bolero/Dân gian đương đại. Diễn biến đáng chú ý nhất đêm diễn vừa qua thuộc về 4 cái tên Hà My, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Huỳnh Minh Thủy và Hoàng Tôn.

Hai giọng ca Hà My và Nguyễn Đình Thanh Tâm đành phải nói lời chia tay chương trình vì có số lượt tin nhắn bình chọn thấp nhất từ khán giả và giám khảo không còn quyền cứu thí sinh.

Hà My và  Nguyễn Đình Tham Tâm - hai ca sĩ sở hữu giọng ca tốt trong chương trình đã phải dừng bước vì có tỉ lệ bình chọn thấp từ khán giả. 

 Ở một diễn biến khác, ẩn số của Tuyệt Đỉnh Tranh Tài mùa 2, Huỳnh Minh Thủy, đã có một đêm thi bùng nổ với thể loại dân gian đương đại. Qua đó, cả 3 vị giám khảo đã lựa chọn Minh Thủy là thí sinh hát tốt nhất đêm thi.

Cũng trong đêm thi tối qua, lần đầu tiên trên sóng truyền hình trực tiếp, một ca sĩ đã gửi lời xin lỗi trực tiếp đến tác giả bài hát khi quên lời, đó là Hoàng Tôn.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường ngạc nhiên vì Hoàng Tôn quên lời bài hát của mình.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường đỏ hỏi xoáy lại Hoàng Tôn: “Em cố tình bỏ hay là em quên?” khi phát hiện Hoàng Tôn bỏ qua 3 chữ cuối cùng của bài hát. Trước câu hỏi này, Hoàng Tôn cũng đã cởi mở thừa nhận: “Thú thật với nhạc sĩ Nguyễn Cường là lúc chọn ca khúc “Mái đình làng biển”, thì em cũng không hề biết là chính nhạc sĩ lại là người ngồi ở dưới làm giám khảo nhận xét em ạ. Có lẽ là vì đoạn cuối em quá run nên là em đã quên mất ba chữ cuối. Và em xin gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ!”.

Clip phần trình diễn "Mái đình làng biển" của Hoàng Tôn:


 Ngay sau đó, Hoàng Tôn đã thành thật thừa nhận bị quên lời bài hát "Mái đình làng biển" và xin lỗi tác giả ca khúc.

Trước lời thành thật của Hoàng Tôn, nhạc sĩ Nguyễn Cường cho rằng đôi khi như vậy là hay, làm ca khúc có thêm màu sắc mới. Nhạc sĩ vẫn khen phần trình diễn của Hoàng Tôn rất văn minh, mang đến sự tươi mới cho một ca khúc cũ.