Có cái tên giống hệt Thiên vương Hong Kong – Quách Phú Thành, cậu bé 11 tuổi Quách Phú Thành đến từ TP.Cần Thơ là nhân tố thú vị trong tập 1 – vòng tuyển chọn Thử tài siêu nhí. 

Không những hát hay, Phú Thành còn có thành tích học tập xuất sắc ở trường. Phú Thành chia sẻ em đam mê bộ môn tài tử từ năm 4 tuổi và thường nghe các cô chú hát rồi học theo. Đến năm lên 10 em được mẹ nuôi dìu dắt vào câu lạc bộ đờn ca tài tử của phường. Dù chỉ mới thực sự được hướng dẫn bài bản bộ môn nghệ thuật này hơn một năm, nhưng bằng chất giọng sáng, ngọt ngào và đôi mắt biết nói, Phú Thành đã hoàn toàn chinh phục cả bốn vị giám khảo với tiết mục “Tám câu nam ai – Biển trời nghĩa mẹ tình cha”.

Phú Thành bật khóc trên sân khấu. 
Nhận xét về tiết mục, nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ: “Cô khóc là vì bộ môn nghệ thuật cải lương của dân tộc mình nó thiêng liêng lắm. Tiếng đàn rao lên làm cho người xa quê vọng về cố hương. Dù ở quê nhà nhưng khi nghe tiếng đàn, cái thiêng liêng nó đã đi vào trong máu, trong hồn của mình rồi”.
Ở tuổi của Quách Phú Thành không phải ai cũng cảm nhận sâu sắc vần điệu ca từ để có thể truyền tải một cách mùi mẫn và ngọt ngào, nghệ sĩ Thanh Bạch nhận xét. 

Khi được giám khảo Hoài Linh yêu cầu thể hiện một câu vọng cổ, Phú Thành hoàn toàn chinh phục người nghe với trích đoạn ngắn trong Vọng cổ tình xuân. NSƯT Hoài Linh cũng hỏi về lý do lựa chọn các tiết mục thiên về tình cảm gia đình khiến cậu bé bất chợt òa khóc nức nở.

Clip phần trình diễn của Phú Thành:

Phú Thành chia sẻ dù phải sống xa cha mẹ nhưng bé rất yêu gia đình. Ba mẹ li dị từ khi Thành còn rất nhỏ, mẹ đi biệt xứ, ba có gia đình mới. Hiện bé đang sống với ông bà nội tại ngoại thành Cần Thơ. Từ lúc 4 tuổi bé đã đam mê bộ môn nghệ thuật cải lương. Cảm thương trước nghịch cảnh của bé, chị Hằng, một người hàng xóm và cũng là mẹ nuôi của bé đã dìu dắt cho bé tham gia vào câu lạc bộ đờn ca tài tử của phường để được rèn giũa chuyên nghiệp hơn. Chị cũng là người đăng kí và đưa bé đến với cuộc thi. 
Với chất giọng ngọt ngào, Phú Thành nhận được cả 4 sự đồng ý từ ban giám khảo và bước tiếp vào vòng trong.