12 phần dự thi đầu tiên của các thí sinh đến từ khu vực phía nam phát sóng trong tập 5 “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent tối 26.10 đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Tuy chưa lộ diện những thí sinh có khả năng đột phá, nhưng nhiều phần thi được 4 giám khảo đánh giá cao. 

Đặc biệt là phần thi của cô giáo dạy tiếng Nhật 29 tuổi – Thanh Nhàn. Xuất hiện trên sân khấu với trang phục lấy cảm hứng từ Tây Lương nữ quốc và thể hiện ca khúc “Tình nhi nữ” bằng tiếng Trung, Thanh Nhàn đã khoe được giọng ca truyền cảm của mình.

Thanh Nhàn trổ tài hát tiếng Trung

Cô được bộ tứ quyền lực đánh giá sở hữu giọng hát đi vào lòng người, mượt mà và sáng, hát như không hát, không cần lên gân cốt. Khi bị thắc mắc sao dạy tiếng Nhật lại đi hát tiếng Trung, Thanh Nhàn đã thừa nhận mình chưa bao giờ học qua ngôn ngữ này, nhưng được bạn bè “xui” nên học bài hát tiếng Trung để đi thi. “Bạn bè góp ý âm vực của em hát tiếng Anh không đủ hay, luyến láy lại không đủ tốt để hát dân ca và tư vấn nên chọn ca khúc tiếng Trung để hát” – Thanh Nhàn trả lời thắc mắc của ban giám khảo.

Cô giáo Thanh Nhàn hát 4 thứ tiếng làm giám khảo say lòng


Sau đó, cô giáo này đã trổ tài hát 3 thứ tiếng khác đó là tiếng Anh, Nhật và một đoạn dân ca Nam Bộ khiến giám khảo xuýt xoa. 

Hoài Linh không ngừng xuýt xoa, dành tặng thí sinh Thanh Nhàn những lời khen tặng
Khi Thanh Nhan vừa dứt giọng, Hoài Linh đã đứng lên vỗ tay và tuyên bố thẳng thắn rằng những người bảo cô đi thi hát bằng tiếng Trung là xúi bậy. “Em cho tôi gửi lời chê mấy người bạn em. Xúi em hát tầm bậy. Em hát cái này (dân ca) ngon lành hơn nhiều. Nó ngọt ngào như mía lùi. Cho tôi gửi lời tới mấy bạn, đích thân anh Hoài Linh nói mấy bạn xui bậy”.
Đồng tình với Hoài Linh, 3 vị giám khảo còn lại cũng khen Thanh Nhàn hết lời và cho rằng cô nên phát huy thế mạnh của mình là hát dân ca. Cuối cùng Thanh Nhàn đã nhận được cả 4 sự đồng ý để đi tiếp vào vòng trong.