Tiếp nối sự thành công của “Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 1 năm 2014”, “Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2015” với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Áo dài” sẽ được tổ chức ngày 7-8.3 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Đây là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2015).

Lễ hội có sự tham gia của hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp, các nhà thiết kế - nghệ nhân áo dài, thương hiệu áo dài lâu năm tại TP.HCM. Hoa khôi Áo dài 2014 Miss Lan Khuê đã được chọn làm đại diện hình ảnh cho lễ hội năm nay.

 

 Hoa khôi Áo dài 2014 Lan Khuê được chọn làm đại diện hình ảnh cho lễ hội năm nay.

Ngày 10.2, Sở Du lịch TPHCM cho biết: Lễ khai mạc, bế mạc sẽ được tổ chức với nghi thức độc đáo cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật áo dài đặc sắc của các nhà thiết kế trẻ, nhằm giới thiệu lễ hội áo dài một cách rộng rãi tới du khách cả nước, tôn vinh hình ảnh áo dài Việt Nam.

Lễ hội sẽ giới thiệu đến du khách nét duyên dáng của của tà áo dài truyền thống dành cho nữ, sự chuẩn mực của áo dài truyền thống dành cho nam kết hợp với những đường nét cách tân phóng khoáng, hài hòa với nhịp sống hiện đại, sử dụng trong công việc thường ngày; sự sang trọng, tinh tế của tà áo dài được người dân Việt Nam sử dụng trong các lễ hội, các nghi lễ cưới.

Hưởng ứng ngày hội, toàn thể cán bộ nữ các sở, ban, ngành, các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, khách sạn của TPHCM sẽ mặc áo dài trong 2 tuần từ 2 - 13.3. Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Bảo tàng Áo dài sẽ tổ chức nhiều buổi triển lãm và tọa đàm về chủ đề áo dài như: Tọa đàm “Áo dài phụ nữ Việt Nam qua khói lửa chiến tranh”, tọa đàm tư vấn cách mặc áo dài đẹp…

Trong không khí lễ hội tưng bừng, du khách sẽ đặc biệt thích thú khi thưởng thức các hội thi đặc sắc, sôi động trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài như: Hội thi “Vẽ áo dài trên giấy” - sân chơi phát huy tính sáng tạo và phát hiện tài năng của học sinh, thiếu nhi trong lĩnh vực thiết kế áo dài, hội thi “Ảnh đẹp áo dài ”…

Điểm nhấn của lễ hội là hội thi “Duyên dáng áo dài ”, thí sinh tham dự là nữ từ 18-35 tuổi, được chia làm 2 bảng. Ngoài ra, du khách sẽ được thưởng thức chương trình biểu diễn thời trang, ca nhạc, hài kịch diễn ra liên tục với sự tham gia của nhiều ngôi sao ca nhạc, người mẫu, nghệ sĩ… được yêu thích hiện nay. 

Lễ hội còn có hoạt động ẩm thực với các món ăn độc đáo, thú vị, chương trình hướng dẫn làm hoa giấy nhân dịp chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3. Ban tổ chức cũng bố trí nhiều tiểu cảnh sắc màu, đa dạng với các chủ đề về hoa để du khách tham quan có thể lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp bên gia đình, bạn bè trong tà áo dài.

Clip: Lan Khuê đăng quang Hoa khôi áo dài