Theo Ngọc Thúy, thì hoa hậu Việt Nam tuổi ngựa và bị rớt vương miện khi đăng quang đã phá vỡ hạnh phúc gia đình cô và đang cố gắng bằng mọi cách muốn làm một Ngọc Thúy thứ hai trong mắt đại gia Đức An – chồng cũ Ngọc Thúy. Nặng nề hơn, Ngọc Thúy còn mong “cô hoa hậu tuổi ngựa” hãy dùng não để tránh xa vụ kiện tụng giữa cô và chồng cũ trong suốt mấy năm nay và có lời cảnh báo người này đừng dính dáng tới việc riêng của Ngọc Thúy và gia đình.

Ngọc Thúy chia sẻ: “Vừa nghe câu chuyện nhân viên kể lại, vào mấy tháng trước, phát hiện ra hoa hậu (bị rớt vương miện lúc đăng quang) tìm đủ mọi cách, bất kể là trả giá cao hơn bình thường, để thuê căn hộ của vợ cũ người yêu mình bằng được. Thấy vừa mắc cười vừa thương hại cho nàng quá. Lại thêm 1 con cờ bị sử dụng với chiêu thức "Em sẽ là Ngọc Thúy thứ 2"... Em nên dùng não để suy nghĩ cách giữ cái danh dự mình em nhé. Trách nhiệm của cả cái danh hiệu Hoa hậu Việt Nam nó ở trên vai em”.

Sau vụ ly hôn, hiện hai con gái của hai người đang ở với Ngọc Thúy. 
Không chỉ thế, Ngọc Thúy còn mỉa mai người này đã bị những đồng tiền của đại gia làm mờ mắt, không phân biệt được đúng sai, phải trái. “Chị đã tha cho em 1 lần, khi em ngu xuẩn đến mức bị lôi kéo cùng mẹ chị đi ra Sealink Rạng Đông với anh ấy. Em có biết em bị anh ta sử dụng cho chiêu trò hạ nhục gia đình chị không em? Nếu cái giá được trả là cả 5 căn biệt thự đó thì hãy làm em nhé. Không thì... mất giá của 1 Hoa hậu Việt Nam. Lời cảnh cáo của chị dành cho em. Đừng bao giờ bén mảng vào việc có liên quan đến chị em nhé” – một đoạn trong “bài dạy dỗ” của siêu mẫu Ngọc Thúy gửi đến cô hoa hậu Việt Nam tuổi ngựa được đăng tải trên trang cá nhân.

Trong khi công chúng đang hoang mang, dò tìm, “lắp ráp” các dữ liệu Ngọc Thúy đưa ra để tìm đối tượng được nói đến trong bài viết, thì bất ngờ Hoa hậu Thùy Dung đã có những lời đáp trả: "Ôi mấy bạn ơi, mình sợ quá à! Nghe đâu có người hù dọa Thùy Dung, còn làm nguyên 1 bài sớ tấu về Thùy Dung nữa, sợ quá à! Giờ mình phải làm sao đây? Việt Nam ơi, các bạn bảo vệ mình nhé! Lúc này Thùy Dung rất cần các bạn bên cạnh vì biết đâu Thùy Dung bị hại thì sao? Luôn bên cạnh Thùy Dung nhé!"

Ngọc Thúy lên tiếng chỉ trích Thùy Dung đã cướp chồng mình và xen vào chuyện riêng gia đình cô. 
Hoa hậu Thùy Dung chia sẻ cô đang ở thế “cây ngay không sợ chết đứng” và có ý mỉa mai siêu mẫu Ngọc Thúy là người đẹp mà tâm hồn không đẹp và sẽ bị trừng phạt vì đã vu cáo cô. Thùy Dung cũng phủ nhận những điều Ngọc Thúy nói về cô và cho rằng trong chuyện này "biết đâu Thùy Dung là người bị hại".
Được biết, chồng cũ của siêu mẫu Ngọc Thúy là ông Nguyễn Đức An – một đại gia có tiếng. Hai người đã chia tay, nhưng mọi chuyện vẫn chưa chấm dứt vì năm 2011, ông Đức An bất ngờ quay lại kiện Ngọc Thúy đã chiếm dụng toàn bộ tài sản và bắt phải bồi thường cho ông gần 300 tỉ đồng, cho đến nay vụ kiện vẫn chưa kết thúc.
Sau khi chia tay vợ cũ, đại gia Đức An đã nhiều lần bị bắt gặp tay trong tay với hoa hậu Thùy Dung, nhưng hiện Thùy Dung vẫn chưa trả lời về nghi án tình cảm này.