Khi chúng tôi liên lạc với hoa hậu Thùy Dung, cô đã từ chối bình luận những nhận định này. Thùy Dung chỉ nói một ý duy nhất: "Khi tham gia trình trong một show thời trang, Dung xuất hiện như một người mẫu. Và chính vì thế, Thùy Dung phải tôn trọng nhà thiết kế".

Hoa hậu Ngọc Hân, cũng là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, đã lên tiếng bênh vực Thùy Dung: "Cô ấy xuất hiện với tư cách là người mẫu, cho dù là người mẫu vedette thì cũng phải tuân thủ các ý kiến của nhà thiết kế và nguyên tắc làm việc. Dung không có lỗi trong chuyện này".

Hoa hậu Ngọc Hân và Hoa hậu Thùy Dung 

Khi được hỏi: Với tư cách là một đồng nghiệp, một nhà thiết kế, anh có thấy bộ áo dài của Thủy Nguyễn do hoa hậu Thùy Dung trình diễn giống áo Trung Quốc không, nhà thiết kế Hà Duy cho biết: "Thực ra dập khuôn hay không thì tôi không chắc, nhưng tôi nghĩ nhà thiết kế phải có ý đồ riêng khi trình diễn một bộ sưu tập nào đó. Một bộ sưu tập được đưa ra trình diễn ở sàn diễn quốc tế với mục đích mang trên mình hình ảnh và khí chất con người Việt, thì nhà thiết kế phải nghiên cứu rõ ràng. Từ thiết kế cho đến hoạ tiết của áo dài với phom dáng hiện đại như vậy mà nhà thiết kế lại chọn một họa tiết không hiện đại, cũng không phải truyền thống, mà lại na ná của Trung Quốc thì tôi cũng không hiểu ý đồ của NTK như thế nào. Tôi cho rằng, họa tiết áo dài của Việt Nam qua các thời kỳ, từ thời Lý, Trần cho đến thời Lê đều khác, nên việc đưa ra sàn diễn thế giới một thiết kế như vậy chứng tỏ sản phẩm đã không được nghiên cứu sâu và rõ ràng. Điều đó còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh áo dài Việt Nam".

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn vẫn im lặng và không có bất cứ bình luận gì liên quan đến vụ lùm xùm này. Số điện thoại của chị đổ chuông nhưng ở chế độ roaming (chuyển vùng quốc tế).

Hoa hậu Thùy Dung vẫn chờ ngày thăng hoa: