Theo đó, Trương Thị Diệu Ngọc chia sẻ cô đã hạnh phúc vỡ òa khi nghe tên mình được xướng lên ở danh hiệu cao nhất của cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2016. Tuy nhiên, Hoa hậu Thu Thủy cho rằng phần thi của Diệu Ngọc ở Hoa khôi áo dài chưa thật sự nổi bật, ngay cả các giám khảo cũng đánh giá Diệu Ngọc thiếu sự tự tin, mãnh liệt. Trước ý kiến này, Hoa khôi Diệu Ngọc cho rằng mình chiến thắng vì phù hợp với tiêu chí của cuộc thi Miss World nên được chọn là người đại diện cho nhan sắc Việt tại đấu trường nhan sắc này.

Hoa hậu Thu Thủy làm MC chương trình Chào buổi tối. 

Hoa khôi Diệu Ngọc cũng giải thích rằng mình đăng quang Hoa khôi Áo dài ở tuổi 25, chứ không phải 26 như truyền thông đưa tin, vì chưa đến sinh nhật của mình. Và theo quy định của ban tổ chức  Miss World thì các thí sinh ở độ tuổi 18-26 sẽ được quyền tham gia, nên Diệu Ngọc vẫn đang ở giới hạn tuổi cho phép.

Sau đó MC Thanh Huyền của chương trình đã gợi ra vấn đề, hiện nay nhiều người đẹp coi hoa hậu là một nghề và kiếm tiền từ nhan sắc, danh hiệu. Khi được hỏi suy nghĩ về vấn đề này, Hoa khôi Diệu Ngọc đã bày tỏ quan điểm đồng tình và cho biết “không hổ thẹn vì kiếm tiền bằng sắc đẹp đúng với năng lực”.

“Tôi nghĩ đối với một người con gái thì nhan sắc rất quan trọng. Tôi ví dụ khi đi phỏng vấn xin việc, nếu cô ấy có nhan sắc sẽ có nhiều cơ hội hơn. Tôi nghĩ việc kiếm tiền từ nhan sắc và danh hiệu nếu nó đúng với sự cố gắng và năng lực bản thân mình thì không có gì phải hổ thẹn cả" – Diệu Ngọc chia sẻ.

Diệu Ngọc đăng quang Hoa khôi Áo dài 2016. 

Trước câu hỏi của Hoa hậu Thu Thủy: “Trong xã hội, có một bộ phận xem thường những người kiếm tiền bằng nhan sắc hơn là những người kiếm tiền bằng trí tuệ. Bạn nghĩ sao về điều này?”, Diệu Ngọc khẳng định rằng: “Chắc chắn những người kiếm tiền bằng nhan sắc không bằng những người kiếm tiền bằng trí tuệ. Tuy nhiên nhan sắc đối với một người phụ nữ rất quan trọng. Quan trọng là mình áp dụng nhan sắc của mình để kiếm tiền ra sao và kết hợp với khả năng của mình, trí tuệ của mình để thể hiện cho người khác thấy mình vừa có nhan sắc, vừa có trí tuệ thì người ta sẽ ủng hộ và tin tưởng mình nhiều hơn”.

Hoa hậu Thu Thủy đã bày tỏ không đồng quan điểm với Diệu Ngọc, sau đó hai người đã có cuộc tranh luận với nhau.

Hoa hậu Thu Thủy phản bác lại rằng: "Tôi thấy bạn đã nhận sự yếm thế về việc kiếm tiền bằng nhan sắc. Và có lẽ, bạn từng có ấn tượng không tốt về việc kiếm tiền bằng nhan sắc mà không kiếm tiền bằng trí tuệ”.

Diệu Ngọc tiếp tục chia sẻ rằng cô không nói kiếm tiền bằng cách nào tốt hơn, mà nếu dung hòa được cả yếu tố nhan sắc và trí tuệ thì sẽ tốt hơn. 

Cuối cùng, Hoa hậu Thu Thủy chốt lại rằng, chỉ cần kiếm tiền chính đáng thì dù có sử dụng nhan sắc hay trí tuệ thì đều không có gì đáng hổ thẹn.

Cũng trong chương trình, Hoa khôi Diệu Ngọc cũng chia sẻ cuộc sống của cô có nhiều thay đổi sau khi đăng quang Hoa khôi Áo dài. Cơ hội công việc cũng thay đổi, nhận được lời mời tham gia sự kiện, talkshow. Tuy nhiên thời gian tới Diệu Ngọc sẽ tập trung nhiều thời gian cho việc xây dựng kế hoạch tham gia các công tác xã hội, từ thiện và rèn luyện để đại diện Việt Nam thi Miss Worl 2016.