Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không ngại khó khi đi xe máy vào khu vực sâu nhất để thăm hỏi, động viên và trao quà trực tiếp cho các hộ. 
 Phạm Hương đã có 2 ngày từ thiện vô cùng ý nghĩa tại xã Quảng Hòa (Quảng Trạch, Quảng Bình). Cô cùng đoàn cứu trợ mang lương thực và nhiều nhu yếu phẩm khác đến cho bà con. Dù vất vả nhưng người đẹp luôn rạng rỡ, tươi cười. 
Đau lòng hơn, có những gia đình có trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo, họ phải cùng nhau chống chọi qua cơn lũ. Cảm thông trước những hoàn cảnh này, Phạm Hương đã tự nguyện ủng hộ thêm tiền cho các em có điều kiện sống tốt hơn.  
  Phạm Hương cũng chia sẻ việc cô tham gia các hoạt động thiện nguyện không chỉ đơn thuần là trao - nhận. "Đó là nơi để Phạm Hương gần gũi, chia sẻ và giúp đỡ những người khó khăn. Sự lăn xả trong những chuyến đi còn truyền cảm hứng, hành động thiết thực cho cộng đồng fan Phạm Hương với rất đông các bạn trẻ"
 Cô được bà con nơi đây đón chào nồng hậu, thân thiện.
 Phạm Hương đã quyên góp được khá nhiều lương thực, thuốc men... Đích thân người đẹp đã chuyển những bao gạo đến địa điểm phân phát quà cho người dân.
Phạm Hương luôn nở nụ cười rạng rỡ, đầy nhiệt huyết.
 Cô phát quà cứu trợ tới tận tay từng người.
 Cô không ngại bùn lầy, đến thăm hỏi tận nhà người dân gặp hoàn cảnh khó khăn.