Khi bà con ầm lên “ném đá” rầm rầm, Diễm Hương vẫn im lặng. Có câu “Lời nói là bạc, im lặng là vàng”. Nhưng lần này, im lặng chẳng là vàng, mà im lặng là đồng ý, là “cứng họng”.

Rồi có báo lại dẫn ra những nết xấu xí của hoa hậu “đẹp người” mà chưa đẹp nết này. Nào là nói dối chuyện là sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn, nhưng té ra chỉ học hệ cao đẳng, rồi bảng điểm kinh hoàng toàn điểm liệt. Trình độ tiếng Anh quá “lởm” đến nỗi viết sai tên danh hiệu. Rồi chuyện khoe khoang từ nhẫn nạm kim cương 5 tỉ đồng đến xe hơi trên 2 tỉ đồng…

Rồi “gu” thời trang rất chi là có vấn đề, lúc cần kín lại chơi “xuyên thấu”, lúc cần lịch lãm lại chơi gu “kệch cỡm”, lòe loẹt… Nhưng tệ hại nhất là lấy chồng mà vẫn khoe mới có người yêu (mà cũng chả hiểu ông chồng ấy kiểu gì mà cũng chấp nhận “hạ cấp” bản thân, hay làm “người yêu” sướng hơn làm chồng!).

Nhưng mà thử đếm đầu ngón tay xem có hoa hậu nào mà toàn tin tốt lành không? Đến Mai Phương Thúy hồi đầu toàn tin “người đẹp việc tốt”, rồi lại mắc scandal áo dài phản cảm, nói năng không lịch sự trong quảng cáo… Hoa hậu Dương Thùy Linh mới rồi lại gây choáng khi không giải thích nổi ý nghĩa màu cờ của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, nên bị nghi là không học hết lớp 12. Á hậu Trương Thị May thì “bất hủ” với câu nói “Người đẹp cổ kính…”.

Đẹp thì hay bị “soi”, đó là chuyện thường tình. Nhưng sao người đẹp hoa hậu ở ta cứ thường hay kiễng chân lên để vượt qua cái bóng chính mình!

Đáng ra mỗi người đẹp, hoa hậu Việt phải là một sứ giả văn hóa Việt, thì ngược lại rất ít người làm được điều đó, mà luôn dính mắc vào những scandal.

Có người bảo ở Tây cũng ối cô hoa hậu dính vào scandal: nói dối, ăn mặc phản cảm, cá biệt còn nghiện ra đấy. Vâng, nhưng nó không phổ biến như ở ta. Khi mà sau 1 đêm, vịt con xấu xí đã thành thiên nga, nhanh chóng tô vẽ sự hào nhoáng lên mình mà không biết rằng phàm cái gì “bạo phát thì bạo tàn!”.

Cũng có số ít hoa hậu tưởng như không tỳ vết gì như Ngô Phương Lan thì ngay từ đầu nhan sắc của cô đã bị nhiều người chê là “tẻ nhạt kiểu búpbê”, thiếu vẻ đẹp năng động, hiện đại. Chưa kể lúc đầu cũng thấy khoe bạn trai hồi nhỏ chung thủy lắm, để rồi cũng nhanh chóng đường ai nấy đi…

Trở lại chuyện Diễm Hương, ừ thì lấy chồng cứ thi đấy, ai phạt ai nào? Nhớ lại chuyện hoa hậu Thùy Dung dạo nào lên ngôi mà chưa học hết lớp 12 bị kiện vi phạm quy chế, mà rồi ông trưởng ban tổ chức cuộc thi hoa hậu năm đó cứ bênh chằm chặp, rồi cũng “chìm xuồng”!