Mặc trang phục mùa hè xanh, có mặt từ rất sớm trước khi Lễ ra quân của trường Đại học Khoa học Tự nhiên bắt đầu vào sáng nay (4.7), Kỳ Duyên và Ái Phương đã cùng nhau trò chuyện, thảo luận kịch bản, chụp ảnh selfie. Hai người đẹp đều tỏ ra vô cùng hào hứng khi được góp mặt tại sự kiện của các bạn sinh viên.
 Đây là lần đầu tiên Ái Phương xuất hiện với vai trò đại sứ truyền thông cho chiến dịch Mùa hè xanh của 5 trường đại học và Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh trong năm 2016.
Đồng hành cùng cô là Hoa hậu Việt Nam 2014 - Kỳ Duyên. Dạo gần đây người đẹp liên tục có những hoạt động tình nguyện gắn kết với cộng đồng. 
 Điểm thú vị của chương trình là màn tung hứng siêu đáng yêu, thể hiện tài năng MC của Kỳ Duyên và Ái Phương. Cả hai đã làm cho các chiến sĩ “Mùa hè xanh” bên dưới reo hò, cười sặc sụa bởi những câu chuyện dí dỏm, hài hước về thời sinh viên.
 Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ: "Bản thân Duyên cũng đang là một sinh viên, nên Duyên vô cùng hào hứng khi được góp mặt tại các sự kiện gắn liền với các bạn sinh viên. Chiến dịch "Mùa hè xanh" là một trong những hoạt động tình nguyện vô cùng ý nghĩa. Duyên hi vọng trong thời gian tới mình sẽ góp thêm được một phần sức nho nhỏ vào các hoạt động mang đậm tinh thần, giá trị nhân văn thế này".
 Cả hai cùng nhau trao những suất học bổng đến tận tay các chiến sĩ Mùa hè xanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Ái Phương và Kỳ Duyên đều có nhiều hoạt động gắn kết với cộng đồng. Ái Phương nhận được nhiều sự yêu mến từ các bạn trẻ nhờ vào sự nỗ lực đi lên bằng tài năng, nói không với scandal.

 Cô dành tặng các bạn sinh viên tình nguyện nhiều bản hit của mình. 
 Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên dành tặng cho 2 khách mời nổi tiếng những bó hoa tươi thắm.
 Hoa hậu Kỳ Duyên hào hứng chụp ảnh cùng các bạn sinh viên.
 Hoa hậu Kỳ Duyên ngày càng thể hiện được sự trưởng thành trong hình ảnh, nhận được nhiều sự yêu mến hơn từ công chúng so với những ngày đầu tiên mới đăng quang. Người đẹp bật mí, thời gian tới cô sẽ dành nhiều thời gian cho các hoạt động xã hội.