Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc 2014 đã diễn ra tại Thượng Hải vào tối 13.9 với chiến thắng thuộc về Hứa Nãi Thanh (19 tuổi). Cô cũng được chọn là đại diện của Trung Quốc tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới diễn ra vào tháng 1.2015 tới. 

Tuy nhiên, ngay từ khi đăng quang, Hứa Nãi Thanh đã vấp phải sự phản đối của dư luận Trung Quốc. Cô bị chê có thân hình không đẹp, khuôn mặt già so với tuổi thực, nếu là đại diện nhan sắc Trung Quốc thì khó có thể cạnh tranh với các người đẹp khác trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới.

Hứa Nãi Thanh trong phần thi trang phục áo tắm tại  Hoa hậu Hoàn vũ 2014.

Và bất ngờ, chiều 5.11, Hứa Nãi Thanh đã gửi đơn lên ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc với đề nghị trả lại vương miện. Đại diện ban tổ chức đã xác nhận thông tin trên Tân Hoa xã: “Tôi rất tiếc phải thông báo, cô Hứa Nãi Thanh, người được chọn là đại diện của Trung Quốc trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đã quyết định trả lại vương miện để theo đuổi việc học tập và không thể hoàn thành trách nhiệm của một Hoa hậu. Cô ấy mới 19 tuổi và gia đình không muốn cô ấy lơ là việc học. Chúng tôi tôn trọng quyết định của cô ấy”.

 Hứa Nãi Thanh đã vấp phải sự phản đối của dư luận Trung Quốc ngay từ khi đăng quang vì bị chê già hơn so với tuổi và có thân hình không đẹp.
Với việc đồng ý đơn trả lại vương miện của tân hoa hậu, ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Trung Quốc cũng quyết định chọn Á hậu 1 - Karen Hu làm Hoa hậu Hoàn vũ mới của Trung Quốc và sẽ là đại diện của nước này tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới vào năm 2015. 

Karen Hu (Hồ Ngạn Lương) năm nay 24 tuổi, sở hữu chiều cao 1m80, hiện đang là một nhạc công chơi trống, vũ công hip-hop và vận động viên đấu kiếm nổi tiếng tại Trung Quốc.

Á hậu 1 - Karen Hu (áo xanh) được chọn làm Hoa hậu Hoàn vũ mới của Trung Quốc. 

CLIP NHỮNG KHOẢNH KHẮC ẤN TƯỢNG CỦA CUỘC THI HOA HẬU HOÀN VŨ TRUNG QUỐC 2014 (Nguồn: China Daily)