Tại buổi họp báo vừa qua ở Hà Nội, ông Trần Minh Tiến – Tổng GĐ Cty Lasta Multimedia, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới tại Việt Nam - tiết lộ, đối với cuộc thi mang tầm quốc tế thì chi phí tất nhiên là rất cao. “Mặc dù chúng tôi nhận được thiện chí của Ban tổ chức Miss Grand International khi họ dành cho Việt Nam một cơ hội tổ chức gần như không lấy tiền bản quyền, tuy nhiên chi phí dành cho sự kiện trên được dự tính không dưới con số 50 tỉ đồng”.

Ngày 14.4, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng VHTTDL Việt Nam cho biết, Bộ VHTTDL đã có văn bản đồng ý cấp phép cho Cty Lasta Multimedia và Cty TNHH Miss Grand International tổ chức cuộc thi tại Việt Nam vào tháng 10.2017.

Tham dự họp báo tại Hà Nội có top 5 Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2016: Hoa hậu Ariska Putri Pertiwi (Indonesia), Á hậu 1 - Nicole Cordoves (Philippines), Á hậu 2 - Susaporn Malisorn (Thái Lan), Á hậu 3 - Madison Anderson (Puerto Rico), Á hậu 4 - Michelle Leosn (Mỹ). Ảnh: BTC.

Miss Grand International được đánh giá là 1 trong 5 cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới hiện nay. Năm 2013, cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại Thái Lan và tính đến nay fanpage chính thức của Miss Grand International đã thu hút khoảng 1,5 triệu lượt thích và theo dõi.    

Nếu như phần lớn các cuộc thi hoa hậu đều có mục đích cơ bản là tìm kiếm đại diện nhan sắc hoàn thiện từ vẻ đẹp hình thể đến tâm hồn trí tuệ, thì Miss Grand International mong muốn chủ nhân chiếc vương miện cao quý có thể là tiếng nói tích cực, truyền tải những thông điệp ý nghĩa, thông qua đó thu hút dư luận, nâng cao nhận thức và kêu gọi thế giới chung tay chấm dứt chiến tranh và bạo lực. Theo đó, xuyên suốt cuộc thi, bên cạnh những màn trình diễn tài năng, quốc phục, trang phục dạ hội và bikini – như các đấu trường sắc đẹp thông thường khác, Miss Grand International còn chú trọng đề cao các hoạt động nhân ái và phần thi thuyết trình.

Hoa hậu Ariska Putri Pertiwi (Indonesia) cho biết, cô đến Việt Nam lần thứ 2 nhưng bây giờ mới có dịp thăm Hà Nội. Hoa hậu rất háo hức và mong chờ được tham gia mọi hoạt động sắp diễn ra trong khuôn khổ cuộc thi.  Ảnh: BTC.

Đối với câu hỏi phần thi trang phục dân tộc sẽ được thay đổi như thế nào sau khi không nhận được sự đồng thuận với dự định tổ chức ở động Thiên đường, ông Đặng Đông Hà - Phó GĐ Sở Du lịch Quảng Bình - nói: “Tỉnh Quảng Bình đã khảo sát và đề xuất ở 2 nơi: Động Thiên đường và Sunspa Resort. Vừa qua, Sở DL tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo phân tích những lợi thế và hạn chế của hai địa điểm thì Sunspa Resort sẽ được cân nhắc trong việc tổ chức phần thi trang phục dân tộc”.

Ông Trần Mạnh Tiến cũng nhấn mạnh thêm rằng, BTC vẫn chưa quyết định chính thức địa điểm diễn ra phần thi này, nhưng “dù làm việc gì thì chúng tôi cũng đều cân nhắc và đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu”.  

Cũng tại buổi họp báo, ông Nawat Itsaragrisil - Chủ tịch Tổ chức Miss Grand International chia sẻ thêm, cuộc thi cho phép các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không chấp nhận thí sinh phẫu thuật chuyển giới tham gia. 90 người đẹp sẽ có phần trình diễn áo tắm, trang phục dân tộc, dạ hội… để tìm ra người tài sắc vẹn toàn nhất. Tân Hoa hậu không được giữ vương miện vĩnh viễn mà sau 1 năm đăng quang, vương miện sẽ được cho vào bảo tàng trưng bày. Đồng thời, Hoa hậu sẽ sống chủ yếu tại Bangkok để thuận tiện đồng hành cùng BTC trong mọi hoạt động xã hội.

Lịch trình dự kiến Miss Grand International 20017:
5 - 7.10: Họp báo và các hoạt động tại TPHCM
8 - 13.10: Phần thi Trang phục các dân tộc và một số hoạt động tại tỉnh Quảng Bình
13 - 19.10: Phần thi trang phục áo tắm và các hoạt động tại Phú Quốc (Kiên Giang)
20 - 23.10: Sơ khảo tại Phú Quốc (Kiên Giang)
24 - 26.10: Chung kết tại Phú Quốc (Kiên Giang)