Vừa mới trở thành tân Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng Đỗ Mỹ Linh đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều về nhan sắc của mình. Ngay từ khi mới lọt vào top 5 của cuộc thi, không ít cư dân mạng đã tìm đến facebook của người đẹp để "soi mói" từ những hình ảnh đời thường đến phát ngôn trong quá khứ của cô. 

Bên cạnh những nghi vấn về việc nói xấu giáo viên, Mỹ Linh còn bị cho là đã từng trải qua việc thẩm mỹ răng để trở nên đẹp hơn. Điều này được thể hiện qua đoạn đối thoại của Hoa hậu với bạn bè.

 Những bằng chứng được cư dân mạng tung ra nhằm chứng minh việc Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh từng trải qua phẫu thuật răng

Vụ việc vừa dấy lên khiến không ít người bày tỏ sự bức xúc khi mà trước đó thí sinh Nguyễn Thị Thành đã bị loại do làm răng thẩm mỹ, hay thí sinh Trần Thị Thu Hiền cũng bị yêu cầu phải tháo lớp composite trên răng mới được tiếp tục cuộc thi.

Trả lời về nghi vấn Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh phẫu thuật răng lợi, nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết: "Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã được kiểm tra răng lợi 4 lần. Giám khảo nhân trắc học kiểm tra hai lần ở vòng sơ khảo và vòng chung kết. Một giáo sư chuyên ngành răng được mời kiểm tra cho các thí sinh về răng một lần. Một lần khác các thí sinh được kiểm tra răng miệng ở một bệnh viện quốc tế. Tất cả những lần kiểm tra đó Mỹ Linh đều không bị phản ánh gì”.

Trước tin đồn về việc Đỗ Mỹ Linh có người thân là nhà tài trợ cuộc thi nên được ưu ái và nghi vấn chỉnh sửa răng, mẹ của cô đã phủ nhận thông tin này và giải thích: "Linh có 3 anh rể họ. Một anh làm nhân viên ở sân bay, hai anh còn lại cũng không có quan hệ gì với ban tổ chức. Còn việc chỉnh sửa răng là hoàn toàn không có. Ban tổ chức đã rất nghiêm khắc trong việc thẩm mỹ. Thế nên tôi sẽ không giải thích gì thêm. Thôi thì cứ để dư luận tự tìm câu trả lời cho những thắc mắc của họ".

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và mẹ 

Tân hoa hậu cũng đã lên tiếng khẳng định bản thân chưa từng đi trùng tu răng. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết những lời nói lúc đó với bạn bè chỉ là đùa vui với nhau thôi. "Kiểu như  tự dưng người ta thấy ảnh mình xinh hơn nên cứ kêu là mới đi "trùng tu" các thứ đúng không, vui vui thôi. Em không nghĩ mọi người tưởng đấy là thật". 

Trước khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam diễn ra, đã có nhiều sự việc ồn ào liên quan đến các thí sinh khiến dư luận càng quan tâm hơn đến việc ai sẽ trở thành Hoa hậu đại diện cho nhan sắc phụ nữ Việt Nam. Vì vậy, việc Mỹ Linh tuy không được đánh giá cao ở cuộc thi nhưng lại chiến thắng chung cuộc khiến cô nhận được nhiều sự đánh giá từ công chúng. Hiện người đẹp đã khóa facebook để tránh những bình luận không hay từ phía cư dân mạng.