Tối 12.4, liveshow 9 The Remix - Hòa âm ánh sáng trở lại với chủ đề Ca khúc hit sau một tuần tạm nghỉ. Các đội chơi đã mang những ca khúc nổi tiếng như Tóc nâu môi trầm, Đường cong, Chị tôi, Tình về nơi đâu, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa lên sân khấu nhưng với những bản phối mới mẻ, lạ tai.

 Giang Hồng Ngọc mang hit Mỹ Linh lên sân khấu The Remix

Clip phần trình diễn của Giang Hồng Ngọc:

Tuần này, ấn tượng nhất trong 5 đội là màn trình diễn của Giang Hồng Ngọc. học trò Hà Hồ chấp nhận làm xấu mình khi đóng vai một ni cô và bước ra sân khấu với mái đầu trọc, hát Chị tôi dạt dào cảm xúc.

Hồ Ngọc Hà bày tỏ sự khâm phục và bất ngờ trước sự thể hiện của Giang Hồng Ngọc. Cô tâm sự khi thấy học trò vừa bước ra sân khấu cô đã giật mình, nhưng may mắn đây chỉ là tạo hình chứ không phải Giang Hồng Ngọc xuống tóc thật. “Để nhảy và nhào lộn trên sân khấu thì chỉ cần cố gắng là có thể làm được, nhưng "làm xấu" thì không phải ai cũng dám” – Hà Hồ chia sẻ.

 Hồ Ngọc Hà bày tỏ sự khâm phục với Giang Hồng Ngọc khi làm xấu mình vì tiết mục trình diễn

Tiết mục của Giang Hồng Ngọc nhận được 29,5 điểm, là điểm số cao nhất từ các giám khảo. Cũng trong đêm thi này, thiếu Hoàng Tôn, đội PB Nation cũng thiếu đi màu sắc và có phần trình diễn không thành công ở liveshow 9. Đội  nhận điểm số thấp nhất từ giám khảo và khán giả, đành ngậm ngùi nói lời chia tay chương trình

Trong liveshow 9, PB Nation khiến nhiều người bất ngờ khi lựa chọn ca khúc “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”. Bản phối theo phong cách Chillout đậm chất PB Nation và giọng hát da diết của Hà Lê đã mang cả Hà Nội đến với sân khấu ở TP.HCM. 
 Isaac thể hiện một sáng tác nổi tiếng của Thanh Bùi mang tên “Tình về nơi đâu”. Ca khúc khoe được chất giọng dày và truyền cảm của Isaac. Phần tạo hình với cơ thể 6 múi, kết hợp cùng nhóm múa body – painting cũng khiến nhóm Isaac tạo được ấn tượng.
Tóc Tiên lựa chọn thể hiện ca khúc “Đường cong” - bản hit của Thu Minh . Tiết mục của Tóc Tiên mang đến sự sôi động với vũ đạo bắt mắt, sân khấu được chuẩn bị tỉ mỉ cùng bản phối mới lạ của Long Halo và Hoàng Touliver. 
Nhóm Đông Nhi thể hiện ca khúc gắn liền với tên tuổi của Mỹ Tâm và Hiền Thục, mang tên “Tóc nâu môi trầm”. Bản phối gốc đậm chất melody ban đầu đã được Đỗ Hiếu phối lại theo hướng trẻ trung, hiện đại với 3 bản phối khác nhau.