Từng ca từ của bản hit mới được Sơn Tùng thể hiện với những xúc cảm đong đầy dành cho quê hương, đôi lúc khán giả lại nhìn thấy ánh mắt rưng rưng của nam ca sĩ. Suốt từ lúc thể hiện ca khúc cho đến khi nhận giải, nét mặt Sơn Tùng vẫn giữ nguyên ở sắc thái trầm tư, lạnh lùng.
Ca từ gây xúc động cùng với bản phối ấn tượng, kết hợp với những hình ảnh của Sơn Tùng M-TP khi còn bé tạo được âm hưởng da diết cho ca khúc. Tuy giọng hát của Sơn Tùng hơi bị lấn át ở phần đầu nhưng phần sau anh đã thể hiện tốt hơn.
Phần thi của Sơn Tùng được các giám khảo đánh giá cao. Giám khảo Lưu Hương Giang cho rằng, nhóm Sơn Tùng đã làm được một điều rất đáng khen là mang được chiều sâu vào thể loại nhạc Trance. Nguyễn Hải Phong nhận xét, Sơn Tùng có tiềm năng sáng tác và DJ Slim V có bản hòa âm rất hay. Trong khi đó, Lưu Thiên Hương cũng cho rằng, bài hát có chiều sâu và đúng tinh thần nhạc Trance. Riêng Hồ Ngọc Hà đã không ngần ngại cho điểm 10 tối đa.

Tuy nhiên, phần nhận xét, cho điểm số của ban giám khảo đến chiến thắng xuất sắc của Sơn Tùng trong đêm thi lại mang đến nhiều bất ngờ và thiếu thuyết phục cho khán giả. Nhiều người cho rằng phần thể hiện của Sơn Tùng không rõ lời, phải cố gắng nghe nhiều lần may ra mới nghe được 1/10 ca khúc, thậm chí có người chỉ nghe được vài câu hú hú ơ ớ mà nam ca sĩ thể hiện. 

Phần thi của Sơn Tùng với ca khúc "Thái Bình mồ hôi rơi" nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo. 
Phần chấm điểm của Hồ Ngọc Hà khiến nhiều khán giả bất bình nhưng nữ ca sĩ đã đưa ra lí do rằng đây là ca khúc do nam ca sĩ tự sáng tác. Tuy nhiên cũng chính vì lí do này lại gây nên một làn sóng tranh cãi mới bởi theo như tên gọi của chương trình: The Remix là chương trình dành cho các DJ và Producer khi các ca khúc được phối lại, làm mới thì sự đánh giá của ban giám khảo phải tập trung vào khả năng của các DJ. Sự sáng tạo của Sơn Tùng chỉ nên được các giám khảo dừng lại ở sự khuyến khích chứ không thể xem là tiêu chuẩn để chấm điểm. 
Một số khán giả tỏ ra thông cảm khi cho rằng có lẽ ban giám khảo – những nghệ sĩ có chuyên môn có thể sẽ có cách cảm thụ âm nhạc khác so với khán giả nhưng dù cố gắng để thông cảm thì họ vẫn không thể hiểu được cách chấm điểm của ban giám khảo. 

Độc giả Long Huynh chia sẻ: “Tôi là một người nghe nhạc, nhạc hay là nghe và không ghét ai hết, nhưng trong đêm hôm qua Sơn Tùng thắng là một bất ngờ. Tôi rất thích nhạc của Sơn Tùng nhưng công bằng thì Tóc Tiên, Giang Hồng Ngọc và PB Nation xứng đáng hơn, trưởng nhóm 365 hát rất hay, có điều nên hát nhạc Việt Nam vì chủ đề. Tôi thấy phần thắng xứng đáng nhất đáng lẽ là Giang Hồng Ngoc vì cả hai phần thi lần 1 và 2 đều thể hiện nội lực giọng hát và phần hòa âm phối khí rất hay. Còn về MTP, trong liveshow 1 hát rất hay nhưng lần này thật sự tôi đã cố gắng nghe nhưng không nghe được gì cả. 

Chiến thắng của đội Sơn Tùng gây nhiều tranh cãi. 
Bên cạnh những ý kiến tỏ ra bất bình trước kết quả của The Remix trong đêm thi thứ 2 thì vẫn có những ý kiến đồng tình với ban giám khảo cũng như tiết mục của đội Sơn Tùng.

Độc giả Lovebaby bình luận: “Nghe 1 lần sẽ không thấm được cái hồn cái tình của bài hát. Khi các bạn nghe những lần tiếp theo. Các bạn sẽ thấy dường như tình cảm của mình cũng chất chứa ở trong đó. Khi nghe bài hát này tôi thấy thương bố mẹ rất nhiều. Và tôi thấy ai cũng có tuổi thơ và ai cũng thương bố mẹ. Vậy nên hãy tập trung tình cảm và nghe các bạn sẽ thấy nó thật sự ý nghĩa. Tôi thấy khâm phục sự mạnh mẽ của chàng trai 21 tuổi này. Vượt qua sóng gió và cố gắng cống hiến. Hãy thử nghĩ xem, 20 tuổi xa gia đình với những cú sốc tưởng như không thể đứng dậy. Vậy mà chàng trai ấy đã vượt qua và cống hiến nhiều hơn. Vậy nên hãy yêu mến chàng trai này. Để cậu ấy cố gắng nhiều hơn”.

Dù còn nhiều tranh cãi, nhưng Sơn Tùng vẫn quyết định thu âm và phát hành ca khúc trên các trang nghe nhạc trực tuyến vào ngày 3.2. Và không nằm ngoài dự đoán, cái tên Sơn Tùng tiếp tục đảm bảo độ hot cho ca khúc. Chỉ sau 1 ngày phát hành, "Thái Bình mồ hôi rơi" đã cán mốc hơn 1 triệu lượt nghe và hứa hẹn còn lập thêm kỷ lục mới trong những ngày tới.

NGHE CA KHÚC THÁI BÌNH MỒ HÔI RƠI CỦA SƠN TÙNG - MTP