Từ một cái tên lạ lẫm với số đông công chúng, "Cơn mưa ngang qua" chỉ đơn thuần là một bản hit âm ỉ trên cộng đồng mạng, sau khi công diễn tại sân khấu Bài hát yêu thích tháng 10, ca khúc này đã lập tức tạo nên một làn sóng yêu thích và cái tên M-TP được nhắc đến khá nhiều trên báo chí như một hiện tượng, một điểm vượt trội của Bài hát yêu thích khi đưa một gương mặt có tài năng, năng lực sáng tác lên sân khấu vơi tư cách một nghệ sĩ biểu diễn thực thụ.

“Cơn mưa ngang qua” đã thống lĩnh BXH Bài hát yêu thích suốt tháng 10 vừa qua khi liên tục đứng vị trí số 1 và giành ưu thế ở cả ba phương thức bình chọn: luôn đứng Top đầu về lượt nghe/xem và tin nhắn và đứng thứ 6 về bình chọn của Hội đồng bình chọn.

Với chiến thắng của "Cơn mưa ngang qua" tại chương trình Bài hát yêu thích, MTP đã giành trọn 2 giải thưởng dành cho nhạc sĩ sáng tác và ca sĩ thể hiện với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Chia sẻ về chiến thắng của mình, M-TP bày tỏ sự bất ngờ và xúc động khi nhận được giải thưởng Bài hát của tháng. Đối với chàng trai trẻ, được hát trong chương trình đã là một vinh dự lớn, nên việc giành được giải thưởng càng khiến cho anh vui và hạnh phúc gấp đôi. M-TP gửi lời cảm ơn đến chương trình, gia đình, người hâm mộ và nhạc sỹ Nguyễn Cường - người đã tin tưởng và đề cử cho ca khúc "Cơn mưa ngang qua".