Giọng Hát Việt 2015 đã có sự mở màn đầy ấn tượng với hai đêm thi đầu tiên của vòng Giấu mặt. Ngoài việc phát hiện những giọng ca trẻ độc đáo, mùa thứ 3 của cuộc thi còn có nhiều điều hấp dẫn và thú vị đến từ bộ tứ Huấn luyện viên  Mỗi huấn luyện viên là một màu sắc riêng và sự tung hứng hay cạnh tranh của họ đã góp phần mang đến những đêm thi gay cấn cho chương trình.

Đàm Vĩnh Hưng khéo ăn nói nhất trong số 4 huấn luyện viên năm nay. 

Là một Huấn luyện viên kì cựu của Giọng Hát Việt nên với kinh nghiệm của mình, Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng luôn là một nhân tố thú vị trên hàng ghế nóng. Không chỉ có khả năng thuyết phục đã trở thành “thương hiệu” hay là thần tượng của đông đảo khán giả ở đa dạng độ tuổi, Đàm Vĩnh Hưng còn chứng minh mình là lựa chọn tối ưu qua “lịch sử” chăm sóc và tạo điều kiện phát triển cho các “đứa con” trong đội, đó cũng là một phần lí do để các giọng ca trẻ tin tưởng và gửi gắm mình cho anh.

Ca sĩ Tuấn Hưng. 

Không như 3 Huấn luyện viên còn lại đã có nhiều kinh nghiệm “cầm cân nảy mực”, Giọng Hát Việt là cuộc thi đầu tiên mà Tuấn Hưng thử sức với vai trò ngồi ghế nóng. Trong 4 người, anh cũng là nhân vật “ít nói” nhất, anh khiến Huấn luyện viên Thu Phương phải bất ngờ vì sự không hoạt ngôn và có phần điềm đạm của mình. 

Tuy vậy, sau hai đêm thi đầu tiên, Tuấn Hưng lại đưa về đội mình nhiều thành viên nhất, trong đó có không ít các gương mặt được các Huấn luyện viên khác tranh giành như: Hữu Toàn, Hạ Vy, Thảo Linh. Với Tuấn Hưng, sức hút của anh với các giọng ca trẻ chính là sự gãy gọn nhưng đánh trúng tâm lí. Bên cạnh đó, phong cách âm nhạc cũng như ngoại hình điển trai, pha chút bụi bặm là một lợi thế không thể không nhắc đến của anh khi chiêu dụ các thí sinh về đội.

Mỹ Tâm có lợi thế vì được nhiều thí hâm mộ từ trước. 

Luôn là một trong những ca sĩ có lượng người hâm mộ đông đảo nhất Vbiz nên không ngạc nhiên khi Mỹ Tâm ngồi ghế nóng lại nhận được nhiều sự ủng hộ của các thí sinh, dù cô tự nhận mình chỉ giỏi hát, chứ không giỏi hoạt ngôn. Đưa về đội mình 4 thành viên nhưng đến ¾ thí sinh trong đó đã có sẵn sự hâm mộ với “họa mi tóc nâu” nên không ít lần Mỹ Tâm khiến các giám khảo khác ngậm ngùi khi thí sinh chia sẻ lý do chọn Huấn luyện viên. Mỹ Tâm không giỏi thuyết phục, nhưng trên ghế nóng, Mỹ Tâm luôn khiến khán giả và thí sinh cảm thấy sự chân thành của mình với những lời nhận xét thẳng thắn và cách biểu lộ cảm xúc đầy tự nhiên.

Ca sĩ Thu Phương. 

Giọng Hát Việt 2015 là chương trình đầu tiên mà Huấn luyện viên Thu Phương làm Giám khảo sau một thời gian dài cô ở hải ngoại, những tưởng Thu Phương sẽ gặp khó khăn khi nhập cuộc nhưng cô đã có sự thể hiện đầy thuyết phục trên ghế nóng. Lôi cuốn thí sinh với sự tinh tế, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, qua hai đêm thi đầu tiên cô đã sở hữu 4 giọng ca ấn tượng.

Tập 3 vòng giấu mặt Giọng hát Việt sẽ tiếp tục lên sóng vào 21h ngày 24.5 trên VTV3, hứa hẹn mang đến nhiều phần thi hấp dẫn, cùng sự tung hứng, cạnh tranh kịch tính của dàn huấn luyện viên.

Clip phần thi của một thí sinh trong vòng giấu mặt The Voice: