Xuất hiện ở cuộc thi Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên, Hồ Văn Cường nhanh chóng trở thành cái tên hot, thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả trong và ngoài nước. Mỗi lần cậu bé này xuất hiện là lấy đi nước mắt của ban giám khảo và những người xem.
Tối ngày 26.6, đêm Gala 4 của Vietnam Idol Kids đã diễn ra tại TPHCM với chủ đề Thách đố. Các thí sinh sẽ phải trình diễn với ban nhạc dưới sự hướng dẫn của ba giám khảo. Văn Mai Hương hỗ trợ Jayden, Khánh Linh. Isaac phụ trách Thiên Tùng, Gia Khiêm. Tóc Tiên hướng dẫn Bảo Trân, Thùy Anh. Còn Hồ Văn Cường được cả ba giám khảo thay phiên hướng dẫn.

 

Vẫn trung thành với phong cách dân ca, nên Hồ Văn Cường  đã chọn thể hiện ca khúc "Sa mưa giông'. Dù đã tập luyện rất kỹ, nhưng Cường đã có tiết mục chưa hoàn hảo, do bị hụt hơi ở một số đoạn. Vì trước đó em thường theo bản năng, nên khi trình diễn với ban nhạc còn chưa quen và mắc lỗi xử lý. Điều đáng khen là, dù gặp sự cố, Cường vẫn bình tĩnh xử lý, hát đến cuối ca khúc.
Hồ Văn Cường được ban giám khảo khuyên nên trau dồi thêm về kỹ năng thanh nhạc 
 Giám khảo Văn Mai Hương cho biết, có thể Hồ Văn Cường hát chưa thực sự đúng kỹ thuật, nhưng giọng ca của cậu bé lại có một nỗi buồn và nó len lỏi vào trái tim cô. "Con phải chứng minh rằng, con hát hay chứ không phải được khán giả yêu thương vì hoàn cảnh gia đình của con"- Văn Mai Hương nhắc nhở Hồ Văn Cường. 

Clip phần trình diễn của Hồ Văn Cường:


Tóc Tiên cũng đồng ý rằng, khả năng lấy hơi của cậu bé chưa tốt. Và đây cũng là vấn đề mà khi luyện tập, các giám khảo đều cố gắng giúp Hồ Văn Cường cải thiện. 
Isaac khuyên Hồ Văn Cường: "Con như một viên ngọc đang được mài giũa để tỏa sáng. Dù có học thanh nhạc như thế nào thì vẫn phải giữ cảm xúc mỗi khi hát. Chỉ cần hát dân ca thôi cũng được vì đó là con người của mình. Khán giả yêu Hồ Văn Cường vì những điều đó."
Ngoài tiết mục của Hồ Văn Cường, 6 thí sinh còn lại cũng có những phần trình diễn xuất sắc. Trong đó cậu bé Jayden thể hiện khả năng chơi piano qua ca khúc Hallelujah. Chất lãng tử toát ra từ giọng hát lẫn phong cách biểu diễn của Jayden khiến BGK thích thú.

Sau đêm gala 4, cô bé búp bê Khánh Linh đã phải nói lời tạm biệt chương trình.