Sau một năm tạm ngưng, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một bữa đại tiệc ánh sáng hoành tráng và mới lạ. Cuộc thi với sự tham dự của 5 nước Úc, Ba Lan, Hoa Kỳ, Nam Phi và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam). 
Riêng Nam Phi, đội đầu tiên tham dự cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng hứa hẹn sẽ mang đến những màn pháo hoa mới lạ đến từ xứ sở của những điệu kèn vuvuzela. 

Theo ghi nhận của PV, dù chưa đến giờ diễn ra chương trình nghệ thuật và khai mạc cuộc thi nhưng các khán đài B, C đã chật cứng người. 

Clip màn trình diễn của đội Nam Phi, khai màn Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2015:

Clip người dân chen chân xem bắn pháo hoa ở Đà Nẵng:

 Khán đài kín chỗ từ lâu, Hàng vạn người dân đã đổ về để tận mắt chứng kiến những màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt
 
 
 Bên dòng sông Hàn lung linh huyền diệu, trước giờ diễn ra "đại tiệc" pháo hoa quốc tế, nhiều thuyền rồng, hoa sen di chuyển chào mừng sự kiện này. Nhiều du khách chọn cách đi du thuyền để ngắm pháo hoa, đỡ phải chen chân trên các tuyến phố ở gần khu vực diễn ra lễ hội

Đúng 20h20, lễ khai mạc cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế sẽ diễn ra. Đúng 20h35, đội Nam Phi sẽ trình diễn đầu tiên. 

Đến giờ diễn ra lễ khai mạc nhưng phóng viên báo chí không được vào khu vực khán đài A tác nghiệp.  
 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói: "Qua 6 năm tổ chức cuộc thi pháo hoa quốc tế, Đà Nẵng trở thành điểm đến đầy thú vị giữ chân du khách gần xa. Cuộc thi pháo hoa quốc tế lần này với sự tham dự của 5 châu lục diễn ra bên dòng sông Hàn thơ mộng sẽ đem đến cho du khách những màn pháo hoa điêu luyện, chuyên nghiệp".

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phát biểu tại lễ khai mạc bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 
 Ông Thơ cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và sự hợp tác của các đội thi để cuộc thi pháo hoa quốc tế diễn ra tốt đẹp. Ông Thơ cũng cảm ơn các doanh nghiệp đã tài trợ kinh phí, góp phần quan trọng vào sự thành công của cuộc thi".
Sau lễ khai mạc, UBND TP.Đà Nẵng đã trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ vàng.  

 

 Đội chơi đến từ Nam Phi mở màn Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2015 với những  hình ảnh ấn tượng
 
 
Đêm khai mạc, đội Fireworks for Africa (Nam Phi) mở màn, kế đến là đội Pyrotecnico (Mỹ), và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) kết thúc đêm đầu tiên. Đêm hôm sau (29-4), mở đầu là đội Howard & Sons Pyrotechnics (Úc) rồi đến đội Surex - Firma Rodzinna (Ba Lan) trước khi lễ trao giải.
Pháo hoa sáng rực một góc trời Đà Nẵng 

 

Với chủ đề “Bầu trời xanh châu Phi”, đội Nam Phi đưa khán giả vào chuyến du ngoạn ngắn, trở về vài thập kỷ trước của màu sắc và lịch sử đất nước Nam Phi, quốc gia cầu vồng, một vùng đất đầy màu sắc… Tất cả bài hát trong màn trình diễn đều nói về những sắc màu và được sáng tác bởi các nghệ sĩ Nam Phi… 

 

 Đội Hoa Kỳ áp dụng những công nghệ mới nhất trong suốt 120 năm qua mang đến màn “Trọn vẹn tình yêu” với những bản tình ca thể hiện qua các thể loại âm nhạc khác nhau và tất cả được dàn dựng một cách hoàn hảo để đem lại sự đổi mới với những hình ảnh sáng tạo và các hiệu ứng đặc biệt với thời lượng khoảng 22 phút.
 

 

 
Đội Hoa Kỳ vừa có màn trình diễn độc đáo. Đoạn gần kết, màn pháo hoa "mưa rơi" khiến nhiều du khách ấn tượng hò reo tâm đắc. 

Đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) là đội thứ ba thực hiện màn trình diễn pháo hoa, với bài hát nền là "Dòng máu Lạc Hồng", "Nơi đảo xa"... . Anh Tâm (quê quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vui vẻ cho hay: "Màn trình diễn của Đà Nẵng "tiến bộ" hơn lần trước khá nhiều, nhạc nền được kết hợp khá hài hòa, nhuần nhuyễn với các phần bắn. Các màn bắn cũng ầy ấn tượng và mới lạ hơn". Nhiều người xem màn trình diễn của đội chủ nhà Đà Nẵng cũng vui mừng cho rằng, năm nay Đà Nẵng trình diễn hoành tráng hơn các cuộc thi pháo hoa quốc tế trước đó và hy vọng Đà Nẵng sẽ vượt qua "giải ba" cuộc thi.

Lúc 10h18, cuộc thi của 3 nước trong đêm thi đầu tiên kết thúc. Tối mai - 29.4, các đội Ba Lan, Úc sẽ bước vào đêm thi cuối cùng. 

Clip phần trình diễn của đội Đà Nẵng:

Cùng ngắm những hình ảnh trong màn trình diễn của đội nhà Đà Nẵng: