Danh sách này được bầu chọn dựa trên ý kiến đánh giá cả khách du lịch sau khi có những trải nghiệm ở những địa điểm khác nhau ở Châu Á. Và bất ngờ là, vịnh Hạ Long đứng ở vị trí 1 trong số 27 kỳ quan thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng ở Châu Á.

 Vịnh Hạ Long.

Smarter Travel đánh giá vịnh Hạ Long có vẻ đẹp mê hoặc, với hàng nghìn đảo lớn nhỏ ẩn hiện trên mặt nước xanh như như ngọc. Đến Hạ Long du khách có thể khám phá hệ thống hang động hay đi du thuyền để ngắm cảnh đẹp, hoặc có thể qua đêm trên du thuyền giữa mênh mông sóng nước để có những trải nghiệm thú vị.

Vẻ đẹp của hang Sơn  Đoòng khiến khách tây mê mẩn.

Còn hang Sơn Đoòng đứng ở vị trí 19 trong số 27 kỳ quan thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng ở Châu Á. Chuyên trang này mô tả, Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới với chiều dài gần 9 km, chứa đựng cả một con sông và khu rừng với nhiều loài thực vật quý hiếm. Nơi đây được phát hiện vào năm 1990, tuy nhiên mãi đến năm 2009 lòng hang mới được khám phá và thám hiểm một cách đầy đủ nhất.

Mới đây kênh ABC của Mỹ cũng đã thực hiện một phóng sự phát trực tiếp từ hang Sơn Đoòng khiến cả thế giới ngỡ ngàng. Vẻ đẹp của nó “đánh gục” những du khách mê du lịch khám phá, trải nghiệm.

Đảo khỉ - điểm đến hấp dẫn khi đến Cần Giờ. 

Và điểm đến thứ ba được chuyên trang Smarter Travel nhắc tới là Khu dự trữ sinh quyển rừng mặn Cần Giờ (TPHCM). Cần Giờ không chỉ có nhiều rừng ngập mặn, mà còn là nơi chứa đựng nhiều giá trị về nghiên cứu sinh học với hơn 200 loài động vật và 150 loài thực vật khác nhau. Du khách đến đây sẽ có trải nghiệm tuyệt vời như khám phá rừng ngập mặn, thăm đảo khỉ và thử cảm giác mạnh khi câu cá sấu trên sông.