Trong buổi gặp gỡ báo chí, Thomas Anders đã có những chia sẻ về bản thân cũng như ban nhạc Modern Talking. Ông cho biết, Modern Talking vẫn luôn là một phần quan trong trong cuộc sống của mình cũng như trong sự nghiệp nghệ thuật suốt mấy chục năm qua. Trong tất cả các đêm diễn từ trước đến nay và đến mãi sau này, ông vẫn luôn hát 80% là những ca khúc đã làm nên tên tuổi của Modern Talking, chỉ 20% là những ca khúc mới.

Nam ca sĩ cũng cho biết, trước đây ông chưa đặt chân đến Việt Nam nhưng Hà Nội trong ông vẫn rất thân thuộc vì thành phố ông sống ở Đức có một hàng bán đồ ăn Việt tên là Hà Nội, trong đó có rất nhiều món ăn ngon. Thỉnh thoảng Thomas cũng đến đó ăn và ông cảm nhận được sự thân thiện, ấm áp của người Việt Nam. Khi đến Hà Nội, ông thật sự thấy người Hà Nội rất nhiệt tình, thân thiện và hiếu khách. Thomas sẽ cố gắng hết mình để đáp lại sự nhiệt tình của mọi người dành cho mình bằng những ca khúc thật tuyệt vời.

Ca sĩ Thomas Anders có mặt tại Hà Nội từ sáng sớm hôm nay 25.11.

Khi nhận được câu hỏi về mối quan hệ với thành viên còn lại của Modern Talking, Thomas Anders thừa nhận: Chúng tôi đã từng là những người bạn thân thiết. Nhưng hiện nay mọi thứ không còn như vậy nữa. Hiện nay chúng tôi cùng sở hữu một công ty chung mang tên Modern Talking kinh doanh băng đĩa, hình ảnh của Modern Talking. Mối quan hệ của chúng tôi chỉ còn là những đối tác kinh doanh, thỉnh thoảng nhắn tin, gọi điện vì công việc chứ không còn được như trước nữa. Moderm Talking đã tan rã cách đây 13 năm, trước đó chúng tôi đã từng rất thành công. Tuy nhiên, không phải 2 người thành công thì sẽ mãi mãi phải đi cùng nhau đến cuối con đường. Dieter Bohlen chọn cho mình con đường trở thành nhân vật truyền hình Đức, còn tôi chọn đi vòng quanh thế giới để mang âm nhạc của Modern Talking đến với người hâm mộ.

Khi được hỏi liệu đã ở tuổi 53, nam sĩ có đủ sức để “quẩy” cùng hơn 7.000 khán giả của hai đêm diễn ở Hà Nội không, Thomas hài hước đáp lại: “Trông tôi có đủ sức để quẩy không?”. Giọng ca chính của Modern Talking tiết lộ hai đêm diễn này sẽ thực hiện theo format chương trình mà ông cùng ban nhạc của mình đã trình diễn khắp thế giới tính đến nay được 15 tháng. Tuy nhiên, Thomas Anders quả quyết trong mỗi lần xuất hiện, ông đều luôn nỗ lực thay đổi phong cách để tạo sự mới mẻ cho khán giả và buổi biểu diễn ở Hà Nội lần này cũng không ngoại lệ. Đến năm 2018, ông cùng ban nhạc sẽ thay đổi sang một format mới, để khán giả luôn thấy được sự mới mẻ trong một ban nhạc cũ.

Thomas Anders chắc chắn sẽ tạo nên hai đêm nhạc hoành tráng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Bí mật về cái tên “Modern Talking” cũng được nam ca sĩ bật mí với báo giới cũng như người hâm mộ. Thomas cho biết, đây thực sự chỉ là một cái tên ngẫu hứng, do một cô thư ký của công ty nghĩ ra, không mang nhiều ý nghĩa với hai thành viên chính của ban nhạc lúc bấy giờ.

Đó là vào tháng 10.1984, khi Thomas đang phát triển sự nghiệp solo thì được một phòng thu mời hợp tác. Thomas hát “You’re my heart, you’re my soul” nhưng chủ phòng thu thấy chưa thực sự hấp dẫn nên đã mời Dieter Bohlen lúc đó đang là nhà sản xuất âm nhạc vào hát cùng. 

Nhưng bản song ca “You’re my heart, you’re my soul” của Thomas Anders và Dieter Bohlen vẫn bị đánh giá là thất bại. Một thời gian sau, vào dịp Giáng sinh năm 1984, công ty thu âm đã mời Thomas hợp tác một lần nữa. Lúc đó họ mới xem lại tình hình bán đĩa "You’re my heart, you’re my soul" và bất ngờ khi thấy ca khúc này vẫn được âm thầm bán ra thị trường và đạt tới 60.000 bản vào dịp Giáng sinh.

Khi hai người trở thành một nhóm có nghĩa là cần một cái tên, giữa lúc mọi người chưa nghĩ ra được tên gọi cho ban nhạc thì trong một lần xem biểu đồ xếp hạng âm nhạc ở châu Âu, cô thư ký của công ty nghĩ ra cái tên “Modern Talk”, sau đó mọi người quyết định cho thêm đuôi “ing” thành “Moderm Talking” - một cái tên sau này đã trở thành huyền thoại trong làng âm nhạc thế giới.