Chẳng cần diễn xuất gì nhiều, hai cha con đã có những cảnh quay rất cảm động về tình phụ tử, khi người mẹ bỏ đi vì lý do chồng mình bỏ bê gia đình trong một thời gian dài. Ai cũng có lỗi lầm và điều mà Hoàng Bách muốn gửi đến khán giả chính là hãy nên bỏ qua, tha thứ và mỗi người nên giữ lửa trong ngôi nhà của mình.

MV  còn có sự góp mặt diễn xuất của nữ diễn viên Khả Như, một gương mặt trẻ triển vọng trong làng kịch nói TPHCM, đồng thời là học trò, diễn viên trong các vở nhạc kịch như Highschool musical, Vũ Nữ, Chicago.....mà Hoàng Bách có dịp cộng tác thời gian gần đây.

 

"Người đàn ông trong ngôi nhà vắng" là ca khúc được Hoàng Bách sáng tác và hòa âm từ năm 2007. Tuy nhiên, vì những lý do rất riêng tư, đến thời điểm này Hoàng Bách mới đủ “dũng cảm" để hoàn thiện sản phẩm và  ra mắt công chúng. Ca khúc có những đoạn cao trào khá cảm động, đủ sức làm “tan chảy” trái tim của những cặp đôi có nguy cơ chia tay và thức tỉnh những ai còn đang hạnh phúc.

Với khả năng diễn xuất được tôi luyện từ sau bộ phim "Quả tim máu", trong MV mới, Hoàng Bách một lần nữa khẳng định rằng anh có thể theo đuổi điện ảnh một cách chuyên nghiệp.