Tập 9 Gương mặt thân quen 2016 lên sóng VTV3 tối 18.6 mang đến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn của 6 ca sĩ. Trong đó, Hà Thúy Anh đã có màn hóa thân xuất sắc thành ca sĩ Thanh Lam và giành giải nhất tuần. Đây là lần thứ hai cô giành được 100 triệu đồng của chương trình. 

Lựa chọn ca khúc "Không thể và có thể" của ca sĩ Thanh Lam, Hà Thúy Anh tâm sự rằng mình khá lo lắng vì đây là ca khúc khó. Bên cạnh đó cô cũng cảm thấy vô cùng phấn chấn vì lại được tiếp tục khám phá khả năng của mình qua một thể loại nhạc mới. 

Hà Thúy Anh hóa thân thành diva Thanh Lam 

Vì nghiên cứu rất kỹ nhân vật, nên ngay từ khi bước ra sân khấu, Hà Thúy Anh đã khiến khán giả và ban giám khảo giật mình vì có nụ cười và phong thái quá giống diva Thanh Lam.

Giám khảo Mỹ Linh chia sẻ chị cứ ngỡ "Thanh Lam tuổi đôi mươi" đang đứng trên sân khấu. “Hôm nay em chọn bài hát này thật sự rất khó. Và em có những khoảnh khắc rất giống chị Thanh Lam, nhất là ánh mắt liếc sắc như dao cau và còn hơi ươn ướt. Hôm nay em đã có một tiết mục rất thành công” - Mỹ Linh nhận xét.

 
Giám khảo Hoài Linh cho biết: “Khi em hóa thân một nhân vật nào đó, em nghiên cứu rất kỹ. Anh còn nhớ khi em làm Phương Thanh em hát cái khẩu hình xệ xuống rất giống, giờ em lại cũng có khẩu hình nụ cười rộng rất giống Thanh Lam. 

Thật sự để mà hát giống Thanh Lam rất khó vì dường như sự mãnh liệt đã nằm trong mạch máu của cô ấy, rất khó để người khác giả. Huống chi hôm nay em chọn một bài khó mà em vẫn làm rất tốt cả về phần hóa trang, luyến láy hết sức tuyệt vời”.

Clip màn trình diễn của Hà Thúy Anh:

Đỗ Duy Nam hóa thân thành Phan Mạnh Quỳnh và hát bài 'Vợ người ta'. Theo đúng sở trường của mình, anh đưa ra nhiều yếu tố hài hước vào phần biểu diễn. ANh đã có màn biểu diễn, phá đám cưới cực ngẫu hứng khiến khán giả và ban giám khảo cười nghiêng ngả
 Võ Hạ Trâm gặp nhiều khó khăn khi lần đầu hát cải lương trong màn hoá thân thành NSƯT Thanh Ngân với trích đoạn 'Chuyện tình Lan và Điệp'. Tuy nhiên cô đã có màn trình diễn xuất sắc,

được nhạc sĩ Đức Huy khen ngợi. Giám khảo cho biết, lòng anh trùng xuống và cố ngăn cảm xúc đang trào: "Bạn đã xuất sắc rất nhiều lần, nhưng tôi chưa bao giờ thấy Võ Hạ Trâm sống và chết với nhân vật như vậy". 

Phan Ngọc Luân hoá thân thành Giao Linh, nữ danh ca có giọng hát đặc biệt. Giám khảo Đức Huy thấy, phần hát của Ngọc Luân khá giống Giao Linh nhưng càng về sau, anh hát hơi lố. Giám khảo Hoài Linh thì lên sân khấu 'thị phạm' cho Ngọc Luân từng động tác của Giao Linh. Với danh hài, nữ danh ca là người giúp đỡ anh rất nhiều trong những ngày mới bước chân vào nghề.
Bạch Công Khanh giả Bi Rain trong ca khúc 'I'm Coming'. Các giám khảo đều không nhận ra Bạch Công Khanh trong tiết mục này. Nhạc sĩ Đức Huy ấn tượng với phần khẩu hình của nam diễn viên đẩy hàm dưới ra để cho y bản chính. Diva Mỹ Linh thì lại cho rằng, Bạch Công Khanh bắt được thần thái của Bi Rain. Còn Hoài Linh thì khen thí sinh về vũ đạo, hát và hoá trang. 
Hoà Minzy hóa thân thành  Psy hát Gentleman. Để giống bản gốc, cô phải học thuộc tiếng Hàn, học vũ đạo, đồng thời độn người để thân hình mập mạp. Nhưng các giám khảo đều nhận xét Hòa Minzy chưa thật đột phá và phần trình diễn trong tập 9 của cô chưa thành công.

Trong tập 10 lên sóng ngày 25.6, Hòa Minzy sẽ hóa thân thành NSƯT Minh Phương, Phan Ngọc Luân hóa thân thành NSƯT Tạ Minh Tâm, Đỗ Duy Nam hóa thân thành Trần Lập, Bạch Công Khanh hóa thân thành Garou, Võ Hạ Trâm hóa thân thành Jessie J, Hà Thúy Anh hóa thân thành Mỹ Tâm.