“Sự sống trong không gian là điều bất khả thi” là lời đề tựa đầu tiên của bộ phim Gravity, nói về nỗi sợ hãi của con người khi phải giành giật lấy sự sống.

Vượt lên trên tất cả sự đáng sợ ấy, bộ phim đầy thông minh này đem tới những trải nghiệm thị giác không thể nào quên. Một câu chuyện giành giật sự sống mạnh mẽ tới kinh ngạc và một thiên hùng ca phản ánh ý nghĩa cuộc sống trong nội tâm sâu thẳm mỗi con người.

Hình ảnh trong bộ phim  Gravity.
Hai diễn viên chính trong Gravity. 

Bị quy chụp là một phim khoa học viễn tưởng, nhưng Gravity tiếp cận không gian theo hướng khoa học chứ không có bất kỳ yếu tố viễn tưởng nào. 

Không có nhiều bộ phim mô tả vũ trụ theo phong cách đầy hiện thực như thế. 

Ngoài Alien (1973) và 2001: A Space Odyssey (1968), Gravity mới có thể coi là bộ phim tiếp theo thách thức được sự bất khả thi trong việc đem tới trải nghiệm đáng tin cậy đến độ kinh hoàng về cuộc sống ngoài không gian. Sandra Bullock và George Clooney là hai diễn viên duy nhất góp mặt trong “Gravity”

Bối cảnh phim “Gravity” được đặt hoàn toàn ngoài không gian tĩnh lặng. 

Gravity đang là bộ phim dẫn đầu về giải thưởng trong lễ trao giải tượng vàng Oscar 2014

- Quay phim xuất sắc nhất: Gravity.

- Dựng phim xuất sắc nhất: : Gravity

- Giải Âm thanh xuất sắc nhất (Achievement of Sound-editing) tiếp tục trao cho Gravity.

- "Thần Sấm" Chris Hemsworth cùng nữ diễn viên Charlize Theron trao tượng vàng ở hạng mục Hòa âm xuất sắc nhất. Gravity 1 lần nữa được "điểm danh".